Đây là Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và chăm sóc người có công lớn nhất phía Nam thuộc Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội. Thành lập từ năm 1977, đến nay đơn vị đã tiếp nhận điều trị gần 500 thương bệnh binh nặng các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và biên giới Tây Nam. Chăm sóc hàng trăm đoàn điều dưỡng của các tỉnh - thành (40 năm qua đã có 40 thương binh qua đời vì tuổi cao do bệnh tình tái phát).

Với sự quan tâm giúp đỡ, chăm sóc tạo điều kiện mọi mặt của các cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp cũng như các ban ngành đoàn thể, cuộc sống của anh chị em thương bệnh binh đã được cải thiện rõ rệt. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại, liên tục phấn đấu vượt qua mọi thử thách, liên tiếp đạt được những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước.

Trong ngày kỷ niệm này, tập thể Cán bộ CNV và y bác sĩ của đơn vị đã nêu nhiều biện pháp mới để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được vừa qua, cùng các thương bệnh binh xây dựng một đơn vị đoàn kết, ổn định cuộc sống và chăm lo đời sống tinh thần của anh chị em thương bệnh binh theo lời Bác Hồ dạy: "Thương binh tàn mà không phế".

Một thương binh đang được chăm sóc tại phòng cấp cứu của Trung tâm - Ảnh: Ngọc Tiến

 

Giờ ăn của thương binh tâm thần vẫn lặng lẽ trong khu điều trị riêng biệt, không hề biết đơn vị đang làm lễ kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ - Ảnh : Ngọc Tiến

 

Các thương binh chỉnh tề trong ngày truyền thống của đơn vị - Ảnh: Ngọc Tiến

 

Một trong những bài hát được ưa thích của anh em thương binh là bài "Hát mãi khúc quân hành" - Ảnh : Ngọc Tiến

 

Anh Minh là một thương binh thường nuôi gà để cải thiện bữa ăn - Ảnh : Ngọc Tiến

 

Anh Lê Văn Trao - thương binh thời chống Mỹ là người điều trị ở đây từ những năm đầu thành lập đơn vị - Ảnh : Ngọc Tiến