Chiều ngày 5.5, tại nhà của em Nguyễn Thị Huyền Thoại (thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My), Chủ tịch PVN Nguyễn Quốc Khánh đã thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, động viên tinh thần vượt khó của em. Em Thoại là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kim Đồng, mồ côi bố, nhà có 6 anh chị em, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Chủ tịch PVN Nguyễn Quốc Khánh đã tặng suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và quà cho em Thoại, động viên em tiếp tục cố gắng học giỏi và giúp đỡ gia đình.

Trước đó, cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy PVN Trần Quang Dũng và Bí thư đoàn thanh niên Vũ Thị Thu Hương cũng đã đến xã vùng xa Trà Nam của huyện Nam Trà My để trao học bổng. Tại thôn 1 - M.Dí 3 thuộc xã Trà Nam, đoàn công tác đã trao học bổng cho 2 em Nguyễn Văn Lành và Nguyễn Thị Liên. Đây là 2 em học sinh có gia đình là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn và có cố gắng trong học tập, đều đạt học sinh tiên tiến trong năm học vừa qua. Thôn 1 - M.Dí 3 thuộc xã Trà Nam là vùng rất khó khăn, bà con không có nghề nghiệp ổn định, ít gia đình có đất canh tác và còn rất nhiều hủ tục lạc hậu

Trao học bổng là một phần trong chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam trong dịp này. Ngày 11.5, Đoàn thanh niên tập đoàn sẽ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” tại Trường Đại học Quảng Nam. Trong chương trình này, Đoàn thanh niên sẽ trao 35 suất học bổng trị giá mỗi suất 3 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Cũng trong chương trình, Cty lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ trao tặng Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” của Tỉnh đoàn Quảng Nam 150 triệu đồng.