Ngày 10.5, đại diện Công đoàn Dầu khí VN đã đến thăm hai mẹ Việt Nam Anh hùng (Mẹ VNAH) tại tỉnh Quảng Nam mà Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) nhận phụng dưỡng. Đó là Mẹ VNAH Nguyễn Thị Quốc tại xã miền núi Tam Trà và Mẹ VNAH Võ Thị Diệt ở thôn Đông Xuân, xã Tam Giang (đều thuộc huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Mẹ Quốc năm nay tròn 100 tuổi, hiện lưng đã còng, không đi lại được nhưng vẫn còn minh mẫn. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Quốc từ hơn 10 năm nay để chia sẻ một phần nào mất mát, đau thương của mẹ.

Mẹ Diệt năm nay 91 tuổi, mẹ có chồng và 2 người con là liệt sĩ, người con còn lại cũng là thương binh. 5 năm trước, khi người con trai duy nhất còn lại bị bệnh và mất, mẹ suy sụp và nằm liệt giường từ đó đến nay. Hiện mẹ Diệt đang ở cùng vợ chồng người cháu nội là anh Trần Lê Quốc Tuấn.

Anh Trần Lê Quốc Tuấn hiện không dám đi làm xa vì không có ai chăm sóc mẹ Diệt, vì vậy anh chọn công việc lái xe dịch vụ gần nhà nhưng công việc không ổn định. Biết được hoàn cảnh của anh Tuấn và gia đình, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hứa sẽ sắp xếp một công việc phù hợp ở gần nhà tại Chi nhánh PV Oil Quảng Nam cho anh Tuấn có điều kiện chăm sóc mẹ Diệt.

Cùng ngày, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình CCB Lê Văn Nhỏ (xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Lễ khởi công có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng đại diện Hội CCB tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể xã Tam Trà, huyện Núi Thành.

Qua khảo sát, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Lê Văn Nhỏ làm nhà.

“Hỗ trợ nhà “Nghĩa tình đồng đội” thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động Dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB” - đồng chí Trần Quang Dũng nhấn mạnh.