Theo thống kê, lao động nữ ở Big C chiếm đến hơn 60% số lượng nhân viên trên toàn hệ thống siêu thị. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần vào sự phát triển của cả hệ thống.

Trong đó, nhiều chị em phụ nữ có trình độ quản lý giỏi, đi lên từ những vị trí nhân viên và được bổ nhiệm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống; có người được đứng vào hàng ngũ Ban lãnh đạo như trường hợp chị Dương Thị Quỳnh Trang: Có thâm niên hơn 10 năm làm việc, bắt đầu từ vị trí trợ lý Tổng Giám đốc, bằng sự năng động, chịu khó, ý chí tiến thủ, chị đã trở thành Giám đốc Quan hệ công chúng và Đối ngoại sau vài năm và hiện nay đã là Phó Chủ tịch, phụ trách Nhân sự trên toàn Hệ thống siêu thị Big C.

Nhờ sự trưởng thành qua thực tế và sự quan tâm sát sao của ban lãnh đạo Cty mà chị em từng bước trưởng thành, từ nhân viên lên các vị trí lãnh đạo cao cấp. Big C thường xuyên có các chương trình hỗ trợ giúp nhân viên nữ phát triển như các chương trình đào tạo nội bộ, đào tạo chuyên nghiệp bên ngoài. Nhân viên nữ là lực lượng lao động chủ chốt nên được Công đoàn Big C đặc biệt quan tâm và luôn có chế độ ưu đãi đặc biệt để khuyến khích chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, bản thân chị em cũng rất năng nổ, hoạt bát và góp rất nhiều công sức vào các hoạt động xã hội như: Các chương trình tặng quà cho người nghèo (dịp Tết truyền thống), tặng quà cho trẻ em (dịp Quốc tế Thiếu nhi), ủng hộ đồng bào lũ lụt, nông dân gặp khó khăn được mùa rớt giá, chương trình Big Cộng đồng được triển khai hằng năm, khuyến khích và tài trợ nhân viên thực hiện các chương trình cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng, v.v...

Cụ thể, trong năm 2015, cảm thông, thấu hiểu sâu sắc những mất mát, khó khăn của đồng bào những khu vực bị lũ lụt tại Quảng Ninh đang gánh chịu, với sự hợp tác của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Hệ thống siêu thị Big C đã phát động chương trình quyên góp cứu trợ của toàn thể cán bộ, nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp tại khối văn phòng và 31 siêu thị Big C trên toàn quốc.

Tổng số tiền quyên góp, cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của Big C và nhà cung cấp Goldsun, đã được chuyển đổi thành 450 nồi cơm điện Goldsun 1,8l, trị giá 200 triệu đồng, được trao tận tay những người dân bị thiệt hại nặng nề thuộc phường Hà Khánh (thành phố Hạ Long), phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) và huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, đây là cái tết thứ bảy liên tiếp, Big C và các đối tác của mình thực hiện chương trình từ thiện tết, trao quà cho người nghèo với tổng số quà trong 7 năm qua lên đến hơn 13.000 phần quà, được trao đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui đón tết. Đồng thời, đây cũng là cách Big C cùng các nhà cung cấp thể hiện sự biết ơn đối với sự tín nhiệm của cộng đồng trong suốt những năm qua. Dường như đây là nét văn hoá mang đậm tính nhân văn của người lao động trong Big C, đặc biệt là đội ngũ lao động nữ.