3 năm liền tài trợ trường học và Trung tâm y tế cho tỉnh Hòa Bình

Là thành viên của Tập đoàn Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, Hanwha Life Việt Nam gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2009. Sau 6 năm hoạt động, Hanwha Life Việt Nam tự hào khi không chỉ là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ đứng đầu tại Việt Nam (gần 1.900 tỉ đồng) mà còn là một trong những đơn vị thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Riêng tại tỉnh Hòa Bình, trong hai năm 2013-2014, Hanwha Life Việt Nam đã lần lượt tài trợ xây công trình Trường Tiểu học chi xóm Ong tại xã Nam Phong, huyện Cao Phong (năm 2013) và Trường Mầm non A tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi (năm 2014). Từ đó, với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, các em học sinh và thầy cô có điều kiện dạy và học tốt hơn, đồng thời tạo thuận lợi để tổ chức thêm nhiều lớp học cho trẻ em địa phương đến trường.

Tiếp nối những hoạt động này, năm 2015 Hanwha Life Việt Nam tiếp tục dành tâm huyết và ngân sách tài trợ cho Trung tâm Y tế xã Bắc Phong - công trình mang ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là trong thời điểm còn thiếu thốn phương tiện và điều kiện khám-chữa bệnh cho bà con địa phương.

Gắn bó lâu dài với Việt Nam qua các hoạt động cộng đồng

Ông Back Jong Kook - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam - chia sẻ: “Là một doanh nghiệp bảo hiểm, với chúng tôi chăm sóc sức khỏe cộng đồng là việc cần làm và xây dựng cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho việc khám-chữa bệnh của người dân là bước đầu tiên trên hành trình đó. Cùng với sự hỗ trợ của Child Fund Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ góp phần tạo nên những giá trị lâu dài cho người dân Hòa Bình. Hy vọng rằng, với những nỗ lực của Hanwha Life Việt Nam, cuộc sống của người dân địa phương cùng điều kiện học tập, phát triển của thế hệ mai sau sẽ ngày càng được cải thiện và tốt đẹp hơn từng ngày”.

Không chỉ riêng ở Hòa Bình, nhiều năm qua Hanwha Life Việt Nam còn ghi dấu ấn với nhiều dự án vì cộng đồng được đánh giá là sâu sát và hỗ trợ thiết thực cho người dân Việt Nam như tặng hơn 20.000 thẻ bảo hiểm y tế, 50 ngôi nhà tình thương cho bà con nghèo tại 14 tỉnh, thành cả nước trong hai năm 2014-2015. Những chiếc thẻ bảo hiểm, những mái nhà tươm tất đã góp phần viết tiếp những hy vọng và ước mơ cho người dân về một tương lai tươi sáng.

Những dự án thiện nguyện của Hanwha Life Việt Nam vẫn còn tiếp tục nối dài với nhiều hoạt động như hiến máu nhân đạo, trao tặng học bổng, quyên góp cho bệnh nhi nghèo... Ông Back Jong Kook khẳng định, trong thời gian tới, Hanwha Life Việt Nam có kế hoạch tích cực thực hiện nhiều dự án cộng đồng khác trên con đường gắn bó lâu dài cùng Việt Nam.