Cuối giờ chiều ngày 7.4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và các thành viên trong đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi (ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TPHCM). Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đón tiếp và cùng tham quan với Thủ tướng.

Đoàn của Thủ tướng Medvedev đã nghe giới thiệu về lịch sử hình thành khu di tích gắn liền với cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong cuộc chiến giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Thủ tướng Nga vô cùng ấn tượng về công trình địa đạo độc đáo này và khâm phục tinh thần chiến đấu anh dũng, lòng yêu nước của quân dân Củ Chi trong suốt cuộc kháng chiến trường kỳ; dù điều kiện dưới địa đạo rất khó khăn nhưng quân dân Củ Chi vẫn anh dũng chiến đấu, tạo nên một “đất thép, thành đồng” anh hùng.

 
 
Thủ tướng Medvedev cùng phái đoàn nghe giới thiệu về lịch sử hình thành khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. 
Thủ tướng Dmitry Medvedev bày tỏ những ấn tượng mạnh mẽ về lòng quả cảm, tinh thần không quản gian khổ, hy sinh và ý chí quật cường chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam. 
Thủ tướng Nga xuống tham quan hầm địa đạo. 
 

Đến 19h cùng ngày, Thủ tướng Dmitry Medvedev cùng Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga đã rời TPHCM, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 7.4 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ra sân bay Tân Sơn Nhất tiễn đoàn.