Việc CQĐT tiếp tục làm việc với ông D đã được Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - chính thức xác nhận.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) (PC45)- Công an tỉnh Vĩnh Phúc, liên tiếp trong 2 ngày 26-27.3, CQĐT đã mời ông D - hiện cũng là giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - đến làm việc để phục vụ công tác điều tra nhằm làm rõ mối quan hệ của ông D với các bị can ra tay sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ cũng khẳng định: Trước thông tin của dư luận về việc cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh có liên quan đến người nhà của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công an, CQĐT- Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ làm việc nghiêm túc và khách quan với quan điểm xử lý nghiêm mọi đối tượng phạm pháp trước pháp luật.
Ngôi nhà 4 tầng vợ chồng ông D từng sinh song - là nơi nhóm hung thủ sát hại anh Tuấn Anh lưu trú.

Theo Thiếu tướng Bộ, bước đầu, các bị can khai nhận việc ra tay sát hại anh Tuấn Anh không liên quan tới con rể Chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, việc điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng theo hướng tiếp tục xét hỏi các bị can, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và mở rộng điều tra hiện trường, thu thập những tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

CQĐT đang làm rõ mối quan hệ giữa các bị can với ông D, bởi các bị can trong vụ án này ở trong căn nhà 4 tầng mà trước đó vợ chồng ông D đã có thời gian sinh sống. Căn nhà này chỉ cách nơi xảy ra mâu thuẫn vài chục mét.

Cho đến thời điểm hiện tại, 6 đối tượng tham gia sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã bị bắt gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983)- cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992)- cùng ở Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc; Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997) ở phường Đồng Tâm - TP. Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước khi bị bắt, một số đối tượng này đang tá túc trong một ngôi nhà 4 tầng mà trước đó vợ chồng con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc sinh sống.