Những trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân khu vực Miền Trung, đặc biệt là các Tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị. Cơn lũ lớn đã  khiến nhiều vùng ngập sâu trong lũ. Hàng chục ngàn người  dân điêu đứng, chịu cảnh mất người thân, mất nhà cửa, tài sản và nỗi lo miếng cơm manh áo để tồn tại và bắt đầu  cuộc sống chật vật ngay trước mắt sau cơn lũ .

Tổng số tiền  2,3 tỉ đồng  được trích từ nguồn An sinh xã hội ( 2 tỉ ) và sự đóng góp 1 ngày lương của toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty ( 300 triệu )  sẽ được đến với đồng bào các Tỉnh Quảng trị , Quảng Bình , Hà Tĩnh và Nghệ An - là các địa phương bị thiệt hại nặng nề sau cơn mưa lũ lớn  tại khu vực Miền Bắc Trung  bộ. Số tiền được phân bổ ở Quảng Bình là  500 triệu đồng ;  500 triệu  đồng ở Quảng Trị, 500 triệu đồng ở Nghệ An ;  600 triệu đồng ở Hà Tĩnh và 200 triệu ủng hộ quỹ hỗ trợ miền Trung do Công đoàn Công thương Việt Nam phát động.

Ngày 1.11, Đoàn công tác xã hội của Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn ( Sabeco ) đã trao bảng biểu trưng hỗ trợ tại UBMTTQ VN Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đồng thời đến thăm và trao quà cho các hộ dân tại địa bàn Huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh.

Những ngày qua , những thông tin về thiệt hại về tài sản , tính mạng của đồng bào các vùng bị mưa  lũ luôn được cán bộ công nhân viên Tổng công ty quan tâm.  Do vậy , sự phát động quyên góp tối thiểu 1 ngày lương lao động của Công đoàn đã được toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty hưởng ứng nhiệt tình , thể hiện mạnh mẽ tinh thần của thông điệp Sabeco chung tay vì cộng đồng , góp sức cùng toàn xã hội nhằm chia sẻ phần nào khó khăn mất mát mà đồng bào miền Trung yêu thương đang gánh chịu.