Vào hồi 22 giờ 15 phút ngày 3.6 tàu Hoàng Long đang làm nhiệm vụ trực an toàn tại mỏ Sông Đốc, thuộc lô 46/13 thì phát hiện tàu cá BT 97811 TS ra tín hiệu xin tiếp cận và xin trợ giúp y tế vì thuyền viên Lê Hữu Nghị trên tàu bị thương nặng tại vùng mặt, do dây cáp tàu đứt và bật vào mặt trong lúc kéo lưới lên tàu.

Thuyền viên bị nạn đã được chuyển lên tàu Hoàng Long để sơ cứu y tế. Tuy nhiên, nhận thấy vết thương của nạn nhân bị rách dài và sâu, máu chảy nhiều, việc sơ cứu rất khó khăn, không đảm bảo cho thuyền viên bị nạn, do đó tàu Hoàng Long đã thông báo cho Giàn trưởng giàn Sông Đốc xin sự hỗ trợ, chuyển thuyền viên Nghị lên tàu FPSO MV 19 để đảm bảo việc sơ cứu, chữa trị được tốt hơn.

Đến 1 giờ 45 ngày 4.6, bệnh nhân Lê Hữu Nghị đã được bác sĩ của tàu FPSO MV19 khâu lại vết thương (15 mũi) để cầm máu, cho uống thuốc kháng sinh, giảm đau. Sau khi được cứu chữa và theo dõi, hiện tình trạng của nạn nhân đã ổn định, tỉnh táo, vết thương không chảy máu, không có biểu hiện bất thường. Tham vấn tình trạng sức khỏe của nạn nhân với bác sĩ, giàn trưởng đã quyết định chuyển bệnh nhân lại tàu cá để đưa nạn nhân về bờ trong thời gian sớm nhất.

Đây là lần thứ 4 trong vòng chưa đầy 1 năm qua, cán bộ công nhân viên Công ty PVEP POC đang hoạt động trên các giàn khoan ngoài biển tham gia cứu chữa các ngư dân, thuyền viên bị nạn trên biển, trong đó, lần gần nhất vào tháng 2.2017 vừa qua đã cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu ngoài biển khơi gần khu vực mỏ Đại Hùng.