Ngôi nhà mới của những cô bò sữa HF nhập khẩu từ Mỹ

Ngày 3.7.2017, tập đoàn TH chính thức khánh thành Trung tâm vắt sữa trại bò sữa số 8 (MP8). Đây là nơi vắt sữa của gần 1.300 bò sữa cao sản HF vừa được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam tháng 4.2017 vừa qua. Đàn bò được chọn lọc kỹ, có sản lượng sữa lên tới 12.000 lít/chu kỳ (305 ngày).

Sau thời gian cách ly theo quy định của Cơ quan Kiểm dịch Thú y, đàn bò đã chuyển sang được nuôi thả tại trại bò sữa số 8, nơi đang có 1.200 cô bò sữa HF do TH nhân giống tại chỗ. Tới thời điểm này, đàn bò đã sinh sản những chú bê đầu tiên và cung cấp dòng sữa tươi sạch “chuẩn” TH true MILK. “Ngôi nhà” đó có thêm điểm mới đặc biệt là trung tâm vắt sữa. Dàn vắt sữa hiện đại là hạng mục cuối để trại bò sữa số 8 đi vào hoạt động đầy đủ chức năng như 7 trại bò khác của trang trại quy mô lớn nhất Châu Á này.

Ông Tal Cohen, Tổng Giám đốc Trang trại TH chia sẻ, một trong những điểm khác biệt giữa sữa tươi sạch TH true MILK với những nhãn hiệu sữa khác ở Việt Nam đó là khâu vắt và bảo quản sữa. Trang trại TH ứng dụng công nghệ tự động hóa khi vắt sữa, vào các thời điểm quy định trong ngày, cổng chuồng bò được mở và bò tự động đi vắt sữa. Hệ thống vắt sữa của TH hoàn toàn tự động với công suất 120 con/lần (3 lần/ngày) và khoảng 5-7 phút/lần vắt. Sữa vắt ra được kiểm soát theo quy trình chặt chẽ nhằm đảm bảo sữa được lưu giữ trong điều kiện vệ sinh an toàn nhất. Vì thế sữa TH true MILK vẫn giữ được sự tươi, sạch, thơm ngon, tinh khiết, bổ dưỡng vì hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.

Điểm khác biệt của MP8 so với các Trung tâm vắt sữa khác là hoạt động trên nền ứng dụng của phần mềm quản lý đàn Afifarm 5.2. Công nhân chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đã có thể kiểm tra các hoạt động trong trại bò ở mọi nơi, mọi lúc.

Cam kết, nỗ lực và những bước chuyển đổi thành công

Trung tâm vắt sữa MP8 đi vào hoạt động tiếp tục thể hiện những nỗ lực của Tập đoàn TH trong việc nâng cao sản lượng, chất lượng sữa, từ đó đáp ứng nhu cầu về sữa tươi sạch, hữu cơ đang ngày một tăng nhanh của thị trường. Với định hướng sản xuất sạch và hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế, nhiều năm qua Tập đoàn luôn bám sát tôn chỉ hoạt động kinh doanh của mình để đưa đến cho người dân Việt Nam các sản phẩm tự nhiên chất lượng cao nhất. Tập đoàn cam kết thực hiện và duy trì 4 nền tảng chính: Chất lượng và an toàn thực phẩm, Sức khỏe và phúc lợi dành cho động vật, Bảo vệ môi trường và Sức khoẻ cộng đồng. Với sứ mệnh của mình TH đã sản xuất ra ly sữa tươi sạch đạt chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành công cuộc sản xuất sữa tươi sạch , TH tiếp tục hướng đến một tầm cao mới đó là sản xuất sữa tươi hữu cơ.

Ngày 17.12.2015, TH ký cam kết với Control Union về việc thực hiện sản xuất sản phẩm sữa tươi organic theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Đầu tháng 5 vừa qua, tổ chức chứng nhận hữu cơ quốc tế Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ Châu Âu cho trang trại bò sữa TH và toàn chuỗi sản xuất. Dự kiến, tháng 7 này tập đoàn sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm sữa tươi hữu cơ ra thị trường.

Những cô bò hữu cơ cũng sẽ được kiểm tra chất lượng sữa, vắt sữa từ những dàn vắt hiện đại như ở MP8, đảm bảo dòng sữa tươi ngon, bổ dưỡng tới tận tay người tiêu dùng.

Tám năm một chặng đường kinh doanh chưa dài nhưng cũng không quá ngắn thế nhưng TH đã từng bước thực hiện những cam kết, nỗ lực mà mình đề ra và đều đã có những chuyển đổi thành công.

Song hành với dự án sữa tươi sạch TH true MILK, tập đoàn TH đã triển khai các Dự án sản xuất rau, củ quả, dược liệu sạch và hữu cơ. Hiện tại, Trang trại rau Hữu cơ FVF, Trang trại Dược liệu TH (tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã được cấp chứng nhận hữu cơ Mỹ (USDA-NOP) và Châu Âu (EC 834/2007) cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu. Quá trình triển khai thực tế ở trang trại rau hữu cơ FVF, trang trại Dược liệu TH cho thấy sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có những sản phẩm hữu cơ ở đẳng cấp quốc tế.