Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Cục Phòng chống khủng bố (A67) Bộ Công an tổ chức diễn tập sau thành công của đợt diễn tập lần 1 diễn ra tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2013.
Tham gia buổi diễn tập có lực lượng A67, K20 - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Đội biên phòng Quảng Ngãi, Đồn Công an Dung Quất cùng hàng chục CBCNV là lực lượng tại chỗ của Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn.
Cuộc diễn tập xử lý tình huống khủng bố lần thứ II của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được tổ chức với 02 mục đích chính:
Một là: Nâng cao một bước tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống khủng bố của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Binh Sơn (đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) nói riêng và cán bộ công nhân viên các đơn vị trong Tập đoàn nói chung; nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa Tập đoàn và các đơn vị thành viên/trực thuộc Tập đoàn với các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc giải quyết các tình huống khủng bố hoặc mang tính chất khủng bố có thể xảy ra đối với các đơn vị, các dự án của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Hai là: Thông qua diễn tập để bổ sung, hoàn thiện phương án phòng chống khủng bố nhằm chủ động đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các dự án, công trình dầu khí và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn trong tình hình mới.
Cuộc diễn tập thành công là kết quả hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Quân đội, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát PCCC, các lực lượng của huyện Bình Sơn cùng với lực lượng tại chỗ NMLD Dung Quất, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ đạo PCKB tỉnh Quảng Ngãi, sự chỉ huy thống nhất của Ban chỉ huy tác chiến cùng với sự kiên cường, dũng cảm của cán bộ chiến sĩ và các lực lượng tham gia.
Cuộc Diễn tập là tiền đề để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình trọng điểm dầu khí, ổn định sản xuất, khẳng định là một trong những Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam.
Kết thúc cuộc diễn tập, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khi Việt Nam đã khen thưởng 16 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập và phục vụ diễn tập.