Những nghiên cứu gần đây chứng minh ngày càng nhiều lợi ích cho sức khỏe mà trà xanh mang lại. Uống trà thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Tuy nhiên, phải uống đúng cách. Có một số điều cần chú ý để tránh những bất lợi cho sức khỏe khi uống trà.
 

Bạn không nên uống trà với rượu. Sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của táo bón và thậm chí có thể gây ra vấn đề cho các cơ quan sinh dục.
Nếu người đàn ông muốn cải thiện các chức năng của gan trong cuộc sống hằng ngày, họ có thể uống trà hoa cúc trắng và trà sơn tra đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ gan bên trong cơ thể con người. Ngoài ra, họ có thể làm tăng tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa vitamin C và vitamin B, như cam. Lượng cá và thịt nên được giảm vừa phải.

Trong các mùa khác nhau, đàn ông nên uống các loại trà. Nói chung, đàn ông có thể uống trà có mùi thơm trong mùa xuân, trà xanh vào mùa hè, trà ô long vào mùa thu và trà đen vào mùa đông. Trà có mùi thơm có thể đẩy nhanh sự phát triển của sức sống.

Trà xanh có thể loại bỏ các độc tố bên trong cơ thể con người và tăng cường các chức năng dạ dày và đường ruột. Trà ô long có thể giúp mọi người làm mới mình và trà đen có chứa protein phong phú có thể nuôi dưỡng cơ thể con người. Ngoài ra, đàn ông nên nhớ thời điểm thích hợp uống trà. Ví dụ, trà xanh có chứa một lượng lớn axít tanic có thể phản ứng với sắt có trong thực phẩm gây ra bệnh thiếu máu. Vì vậy, nó phù hợp cho nam giới để uống trà 1 giờ sau bữa ăn tối.

Trà nên được pha ở nhiệt độ nhất định - lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói việc uống trà quá nóng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Khi uống quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.

Tránh uống trà cùng với thuốc nếu bạn bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần trong các loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu uống trà khi bị bệnh, bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.

Bạn không nên uống trà trong lúc bụng trống rỗng bởi nó gây những ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Ngoài ra, uống trà khi đói dễ làm bạn bị nhiễm lạnh, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.