Tại Mỹ, kể từ 21-10-2002 nhãn hiệu chứng nhận Organic Product (sản phẩm hữu cơ) đã xuất hiện trên một số thực phẩm. Đến nay, các sản phẩm này được coi là sự lựa chọn an toàn nhất cho sức khỏe của con người.

Đối với trẻ em, nhóm đối tượng chịu nhiều tác động nhất của thực phẩm thì các sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn organic lại càng đươc coi là một sự lựa chọn thông minh.

Nói không với hóa chất

Thực phẩm hữu cơ (organic food) được hiểu là thực phẩm được nuôi (trồng) bằng chất hữu cơ. Dòng sản phẩm này (kể cả thực phẩm động vật hữu cơ và thực phẩm thực vật hữu cơ) là kết quả của một quá trình nuôi (trồng) mà không dùng các loại phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, chất điều chỉnh sự tăng trưởng hay thức ăn công nghiệp…  

Đặc biệt, các thực phẩm hữu cơ phái sinh như dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức organic còn được coi là an toàn tuyệt đối vì chúng là sản phẩm được tạo ra từ đàn bò sữa được tuyển chọn và nuôi dưỡng hoàn toàn tự nhiên, không dùng thuốc kháng sinh hay các loại hormone tăng trưởng, được chăn thả, ăn cỏ tự nhiên (cỏ khô hay thức ăn khô của bò cũng phải được trồng tự nhiên, không được phun thuốc trừ sâu hoặc trồng từ hạt giống biến đổi gen).

Người chăn nuôi bò phải bảo đảm các yêu cầu sạch từ nước tưới, phối trộn thức ăn cho bò, xử lý chất thải vệ sinh chuồng trại, vệ sinh bò trước khi vắt sữa và phải cam kết về chất lượng sữa (hàm lượng dinh dưỡng, tỷ lệ vi sinh) giao cho nhà máy. Chính bởi vậy, dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức organic được coi là sản phẩm tinh túy, lành mạnh và bổ dưỡng nhất.

Tiêu chuẩn gắt gao

Theo thông lệ quốc tế, các sản phẩm thực phẩm hữu cơ sẽ được gắn nhãn “Certified Organic Foods”(chứng nhận thực phẩm hữu cơ). Chứng nhận này chỉ được gắn trên sản phẩm khi sản phẩm không chứa thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, không bị biến đổi gen, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không có hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản.

Tại Mỹ, đạo luật Organic Food Production Act ra đời năm 1998 đưa ra những tiêu chuẩn hết sức gắt gao đối với dòng sản phẩm này. Còn tại châu Âu, các sản phẩm siêu sạch đều chịu sự kiểm soát liên tục, gắt gao đến tổng cộng 260 lần và thường xuyên được kiểm tra bởi các cơ quan giám sát, kiểm định theo Nghị định số 2092/91 về thực phẩm siêu sạch của Liên minh châu Âu (EU Organic Directive No. 2092/91)

Tuyệt đối an toàn

Một nghiên cứu kéo dài 4 năm do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ cho thấy thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn các thực phẩm khác và chúng an toàn hơn với sức khỏe của con người. Đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Vì vậy, các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ như sữa dinh dưỡng công thức siêu sạch or- ganic có thể xem là sự lựa chọn an toàn cho trẻ em có thể chất bình thường (không dị ứng sữa bò).

Các sản phẩm dinh dưỡng công thức organic được chế biến từ nguyên liệu siêu sạch sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, quan trọng, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, hoàn toàn tự nhiên về trí tuệ, chiều cao và cân nặng. Dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức organic còn được bổ sung nguồn lipid đa dạng tốt cho sự phát triển não và võng mạc của trẻ.

Chất lượng của sản phẩm Baby’s only Organic của Nature’S One

- Sản phẩm Baby’s only Organic được sản xuất từ dòng sữa bò được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên, nuôi bằng thức ăn hữu cơ, không sử dụng kháng sinh, chất kích thích hay hormone tăng trưởng nào, tất cả các con bò đều được đảm bảo hoàn toàn khỏe mạnh.

- Nguồn thức ăn dành cho bò là cỏ được nuôi trồng tự nhiên không sử dụng phân bón, thuốc tăng trưởng, thuốc diệt cỏ hay bất kỳ chất hóa học nào kích thích vào quá trình sinh trưởng của cỏ.

- Thành phần sữa hoàn toàn tự nhiên, các thành phần như tinh dầu dừa, hoa hướng dương cũng được trồng và chiết xuất từ tự nhiên, thủ công hoàn toàn không có chất hóa học. Sản phẩm không sử dụng các nguyên liệu từ các thực phẩm biến đổi gen.

- Quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh.

- Thành phần sữa tự nhiên 100%. hoàn toàn không dùng bất kỳ chất phụ gia thành phẩm nào như: chất tạo mùi, chất làm tơi, dễ tan, chất bảo quản...

- Bao bì hộp thiếc đảm bảo chất lượng và không chứa BPA (chất có thể gây ung thư và rối loạn thần kinh cho trẻ).

Đặc biệt, chất lượng sản phẩm của Baby’s only organic đã được chứng nhận bởi Onecert, một tổ chức lớn trên thế giới chuyên chứng nhận các sản phẩm hữu cơ sạch và thân thiện với môi trường. Để được tổ chức này chứng nhận thì sản phẩm cần có tối thiểu 95% nguyên liệu đầu vào từ thiên nhiên (hữu cơ).