Ông Lê Đức Phương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Organic Việt Nam:

Khác biệt lớn nhất của sữa hữu cơ so với các loại sữa thông thường khác chính là nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt và khép kín.

Các thành phần thực vật ví dụ (siro gạo lức, tinh dầu dừa, tinh dầu hoa hướng dương, tinh dầu đậu nành) các thành phần này được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các phân bón hóa chất độc hại hay các hooc môn tăng trưởng….

Còn các thành phần động vật (sữa bò), tại các trang trại nuôi bò sữa hữu cơ, nguồn thức ăn chăn nuôi phần lớn dựa vào sản phẩm tại trang trại - nguồn cỏ nuôi trồng tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không chất bảo quản hay chất tạo màu và không có hạt giống biến đổi gen (GMO). Không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh nào để chữa trị cho động vật khi bị ốm đo đó mang lại một nguồn sữa hoàn toàn hữu cơ và tinh khiết.