Chương trình nhằm quảng bá thực phẩm, ẩm thực tiêu biểu của xứ sở kim chi, đồng thời tạo cơ hội để người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với các món ăn ngon, lạ của Hàn Quốc. Được thực hiện từ tháng 6.2016, đến nay, chương trình đã giới thiệu được hầu hết các món ăn Hàn Quốc phổ biến như canh kim chi, cơm cuộn, miến trộn, gà tần sâm, thịt bò xào.... và do các bạn sinh viên Khoa Nấu ăn của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội thực hiện.  Ngoài ra, chương trình cũng có một lớp học nấu ăn truyền thống của Hàn Quốc với các đầu bếp người Hàn Quốc và blogger ẩm thực Phan Anh (Esheep). Rất nhiều bạn trẻ, những bà nội trợ đã học được nhiều món ăn đặc trưng của Hàn Quốc để thực hành tại nhà.

Ông Kim Dong Kwan - Trưởng đại diện aT Hà Nội - cho biết: “Thông qua chương trình này, tôi mong muốn người dân Việt Nam hiểu sâu hơn về ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, và góp phần vào việc kết nối văn hóa và người dân hai nước lại với nhau”.

Tổng Công ty Nhà nước Nông Thủy sản Hàn Quốc (aT)  là công ty nhà nước có chức năng quảng bá ẩm thực và thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam. Thành lập vào năm 2014, Tổng Công ty đã có rất nhiều chương trình giới thiệu đa dạng ẩm thực và thực phẩm Hàn Quốc tới Việt Nam thông qua các lễ hội ẩm thực, chương trình giới thiệu thực phẩm Hàn Quốc.

Lớp học nấu ăn tại chương trình