“Một người cán bộ, đảng viên giữ cương vị lãnh đạo mà có hành vi như vậy rõ ràng là không thể đồng tình được, chúng tôi rất bất bình việc đó. Về góc độ là người lãnh đạo thì tôi rất buồn về một cán bộ, lãnh đạo quản lý mà có những hành vi như thế. Chúng tôi cũng rất bức xúc. Vì vậy, chúng tôi đã có hội ý Thường trực và ra quyết định kiểm tra.
Bản thân tôi khi nghe thông tin cũng đã mời anh Dũng lên để gặp gỡ, cùng với Chủ nhiệm UBKT nắm lại sự việc, tình hình như thế nào. Tôi cũng đã trực tiếp gặp anh Dũng, trước mắt là đã phê bình, sau đó yêu cầu anh Dũng phải kiểm điểm nghiêm túc”. Cách chỉ đạo xử lý của nữ Bí thư Ninh Bình như vậy vừa rất hợp tình, hợp lý và nghiêm túc, đúng quy định. 
Việc một vị giám đốc sở, tỉnh uỷ viên tát nhân viên sấp mặt như vậy không phải là chuyện nhỏ. Đến Bí thư Tỉnh uỷ cũng phải “rất bất bình”, “rất buồn” “rất bức xúc” và “không thể đồng tình” thì đương nhiên cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân không thể thoải mái cho được. 
Cái tát của ông Dũng với anh Linh có thể chỉ khiến anh xây xẩm mặt mày lúc đó, không gây thương tích nghiêm trọng nhưng đó lại là cái tát đau đớn ở nhiều góc độ khác. 
Đó là cái tát vào sự tôn nghiêm, vào phẩm chất chính trị cần có của một vị lãnh đạo cấp thường vụ tỉnh uỷ quản lý.
Đó là cái tát vào giá trị và sự tôn trọng con người. Không phải anh ở chức cao hơn, cấp cao hơn thì anh có quyền hành xử với cấp dưới thế nào cũng được. Lãnh đạo và lái xe - mỗi người một việc, xã hội phân công, ai cũng cố gắng làm tốt việc của mình. Lái xe là một nghề, một công chức, viên chức. Nếu anh vi phạm, không hoàn thành nhiệm vụ có thể bị kỷ luật, bị sa thải theo luật. Nhưng dứt khoát, lái xe không phải là “thằng sen, con ở” của thủ trưởng. 
Đó là cái tát vào niềm tin, hình ảnh một vị cán bộ đảng viên, lãnh đạo cấp sở. Nếu vị nào cũng cứ ngứa máu lên là hạ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với cấp dưới thì đâu còn tôn ti trật tự. Thái độ ông chủ, cửa quyền và coi thường nhân viên dưới quyền là điều cần phải lên án…
Dù ông Dũng đã vài lần nói lời xin lỗi anh lái xe, đã chủ động đề xuất cấp uỷ Sở KHCN họp xử lý mình nhưng cũng không thể cứ vi phạm rồi xin lỗi, rút kinh nghiệm là xong. Nếu như khi đó, anh Linh cũng nóng nảy, tát lại ông Dũng thì liệu người lao động như anh Linh có yên thân? Và nếu, trong một phút nóng nảy nào đó, một lái xe như anh Linh tát thủ trưởng thì thế nào nhỉ? Liệu có xin lỗi là xong?
Vì vậy, sự vào cuộc nhanh nhạy, có gặp gỡ, có điều tra, thẩm định đúng bản chất sự việc để xử lý theo quy định của Tỉnh uỷ Ninh Bình là rất cần thiết, rất trúng. 
Vấn đề là cách thức thực hiện và kết quả của cuộc kiểm tra đó thế nào. Liệu có chìm xuồng, có tình trạng kiểm tra mãi mà không có thông báo kết quả? Và rồi, kết luận xử lý có thấu tình đạt lý, có đúng quy chế và thoả mãn niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân hay không mới là điều quan trọng.