Em nhớ lại những người đã đi thoáng qua trong đời em, tất cả họ đều biết cách làm cho em rơi nước mắt. Điều em mất không phải là một người đàn ông em thương mến, mà hơn thế - đó là niềm tin. Chính những người em yêu nhất lại là người để trong lòng em nhiều đau khổ nhất. Yêu. Chia tay! Yêu và chia tay. Yêu… Mỗi lần yêu là một lần lại học yêu. Bài học lớn nhất mà tình yêu dạy cho em cũng là bài học cuộc đời: Trên đời này không có chuyện gì là không thể xảy ra.

Ước mơ lớn nhất của em? Giàu có: Không. Nổi tiếng: Không. Thế là gì? Đó là hãy cho em được làm vợ, được làm mẹ. Em rất yêu anh, cho dù có bất cứ điều gì xảy ra em cũng sẽ cùng anh vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Em vẫn còn nhớ về một người rất yêu em. Sau khi chia tay, em thường nằm khóc một mình. Em thương cho trái tim và cũng thương cho số phận của mình. Sau một thời gian, em đã gắng gượng để sống vui vẻ. Em chỉ là cô gái nhà quê nghèo. Ngay từ khi lớn lên một chút, em đã ý thức được quanh em toàn thiên nga lộng lẫy, còn em chỉ là con vịt xấu xí. Em tủi thân nước mắt cứ chảy dài.

Tình yêu từng mang lại cho em cảm giác ấm áp và hạnh phúc. Năm 18 tuổi, em được nghe lời yêu đầu tiên từ đôi môi người khác giới. Lúc ấy, tình yêu trong em toàn màu hồng. Em say mê viết nhật ký. Lần đầu tiên anh tổ chức sinh nhật 19 tuổi cho em. Với em, bó hoa 19 bông hồng còn ngậm hơi sương của anh tặng cho em kèm theo một cuốn sổ lúc đó là một món quà đẹp và ý nghĩa nhất trong đời. Nhưng cuối cùng, anh cũng rời xa em, kể từ đó trái tim em không còn tin vào bất cứ ai, không thể yêu ai được nữa.

Em biết anh không yêu người ta, nhưng em hiểu anh lấy người ta vì là bố của người ấy làm to, có thể giúp anh thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Vậy là anh đã nghe lời bố mẹ kết hôn với cô ấy. Không biết bao lần em chạy ra bờ sông ngồi khóc một mình. Từ lúc đó em tập làm thơ, bất kể lúc nào những dòng chữ được ghép lại với nhau cũng hòa cùng vào nước mắt.

Mấy năm sau, cuộc hôn nhân chóng vánh của anh tan vỡ, anh quay lại với em. Anh nói anh không thể yêu ai ngoài em được. Em đã im lặng. Một đêm cô đơn lại về. Em lại khóc thương cho số kiếp của mình. Nếu bây giờ em quay lại, anh sẽ làm gì? Cưới em ư? Em không muốn nghe anh thanh minh một điều gì nữa. Em không muốn nghe. Anh chỉ biết sống cho mình. Anh chưa bao giờ biết sống chết vì tình yêu, kể cả trong ý nghĩ của anh. Chúng ta đã tạo ra một khoảng cách mất rồi, liệu chúng ta có hạnh phúc như chúng ta từng nghĩ hay không.

Có phải cuộc sống này không còn cần tình yêu. Hôn nhân bây giờ chỉ là một cuộc trao đổi không còn cảm xúc! n

Tâm sự của thuhaiquan - thành viên của Diễn đàn CLB Kết bạn

Chia sẻ của thành viên CLB:

- cun_xinh: Nếu bạn đang xem xét nối lại tình xưa hay không thì bạn nên suy nghĩ đến những điểm sau đây:

- Thành thật với bản thân: Bạn cần chắc chắn 100% về lý do bạn muốn quay lại với anh ta. Bởi trong trường hợp của bạn, anh ta đã "ruồng rẫy" bạn (xin lỗi phải nói vậy), đem lại vết thương lòng quá lớn. Theo tôi, bạn không nên quay lại với tình cũ, nhất là nếu bạn không muốn có mối quan hệ lâu dài.

- Không nên quay lại: Chỉ vì bạn cảm thấy quá cô đơn, hoặc chẳng có ai hơn, hoặc cảm thấy thương hại người cũ.

Nếu quay lại:

- Hãy làm bạn trước tiên: Thay vì vội vã quay lại với nhau, bạn hãy gặp gỡ đơn thuần như ăn trưa, càphê. Qua một số lần gặp gỡ như vậy, bạn sẽ có cơ hội đánh giá lại tình cảm của cả hai để xác định có nên quay lại với nhau không.

- Thẳng thắn với nhau: Các bạn nên thảo luận nguyên nhân chia tay một cách cởi mở, trung thực để tránh đi vào vết xe đổ.

- Kiên nhẫn: Hai người đều có thể đã thay đổi trong thời gian chia xa. Thay vì vội vã hàn gắn, hãy coi người cũ như một anh chàng tiềm năng mới nên hãy cố hiểu hết anh ta lại từ đầu.

- Sẵn sàng chia tay: Mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Thực tế, ngày càng nhiều cặp đôi ít hài lòng và an tâm về mối quan hệ với trở lại với người cũ. Hãy chuẩn bị tinh thần để chia tay một lần nữa!