Cho tôi xin giấu tên cô gái tội nghiệp. Cái này thuần túy chỉ là cách bày tỏ thái độ, chứ chắc các bạn cũng "thừa biết", cũng đã đọc trên báo, thậm chí, đã seach google. (Người ta dùng 3 chữ "biến căng đét" là phải thôi, vì nó đánh thẳng vào trí tò mò trong mỗi con người chúng ta).

Nhưng xin cho tôi nhắc đến nụ cười cô gái. Trước scandal clip sex, đó là một nụ cười đẹp, thuần khiết và quá đỗi hiền hậu. Là thí sinh top 10 của cuộc thi hoa hậu, báo chí nói đúng: Cô gái có một nhan sắc thuần khiết và đời tư sạch bong. Cô gái ngành y từng nói về lý do chọn ngành học là vì những đồng bào khác. Cô từng 12 năm liền là học sinh giỏi. Cô từng đeo đai đen taekwondo. Cô từng múa dân gian trong các cuộc thi sắc đẹp. Nói thế nào nhỉ! Một cô gái đẹp, lành mạnh, sạch và hẳn nhiên là niềm tự hào của các bậc sinh thành.

Tất cả sẽ vẹn nguyên như vậy nếu như không có hai chữ giá như. Giá như cô không trở thành diễn viên trong cái clip chết người kia. Giá như cái "phòng ngủ" không bị trưng ra giữa phố cho tất thảy được "xem xiếc"! Và giá như cô vẫn bình dị và tuyệt đẹp trong tấm áo blue trắng thay vì bước chân vào các cuộc thi sắc đẹp.

Nhưng thưa các bạn, hãy vắt tay lên trán để nghĩ mà xem. Sẽ rất bình thường nếu cái clip kia không bị ném ra giữa bàn dân thiên hạ. Trai chưa vợ, gái chưa chồng (nếu đúng thế), thì chuyện yêu đương có gì đâu mà lớn chuyện. Huống chi trong mỗi người chúng ta đều có những "điểm đen", những "góc khuất" chỉ mỗi mình mình biết.

Mạng internet với tính lây lan khủng khiếp của nó đang mò vào tận phòng ngủ của mỗi chúng ta, đang tung hê tất tật những xấu hổ thầm kín nhất. Cùng với sự tò mò, đôi khi mà quá mức, là không biên giới ngay ở cả những nhà đạo đức đạo mạo.

Tôi nghĩ không thể cấm, không thể bảo các bạn đừng "hóng biến"! Nhưng có lẽ, chúng ta nên hóng, như một cách học, để chính bản thân đừng bao giờ một ngày trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ như thế. Tôi nghĩ, hãy đặt mình ở vị trí cô gái, đặt mình trong hoàn cảnh người thân của cô trước khi định "găm" lời lẽ nào đó vào bàn phím.

Hãy bấm like để đồng ý rằng kẻ đáng lên án chính là kẻ đã "bê phòng ngủ người ta ra giữa phố"!