Lý giải về danh sách này, Telegraph ngày 7.8 cho hay, 10 điểm đến gồm Palestine, Ai Cập, Quần đảo Bắc Mariana, Iceland, Tunisia, Việt Nam, Uruguay, Nicaragua, Mông Cổ và Israel sẽ bùng nổ về du lịch trong năm 2017 vì một số lý do, trong đó có nguyên do rằng quá nhiều cuộc khủng bố diễn ra ở nhiều nước. Ngoài ra, báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng của du khách đến những thị trường du lịch ít truyền thống, tiến vào những nơi mới để khám phá. Sự có mặt của Mông Cổ và Nicaragua trong top 10 minh chứng cho điều này.

Sau đây là 10 điểm đến du lịch sẽ bùng nổ mạnh mẽ nhất trong năm 2017.

1. Palestine:

Theo UNWTO, dự kiến số lượng du khách quốc tế đến vùng lãnh thổ từng bị chiếm đóng này vào khoảng 57,8%, tương đương hơn 630.000 người.

2. Ai Cập:

Đã có thời điểm, ngành công nghiệp du lịch Ai Cập suy giảm thê thảm vì bất ổn chính trị và việc một máy bay chở khách của Nga bị rơi ở Sinai vào năm 2015 mà theo các nhà điều tra thì là do bị đánh bom khủng bố. Đến nay, chính phủ Anh vẫn từ chối cấp phép cho các hãng hàng không bay tới Sharm el-Sheikh.

Ai Cập.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn du khách từ các quốc gia khác đổ xô đến quốc gia Bắc Phi này. Năm nay, dự kiến 51% du khách quốc tế tức 8 triệu người sẽ đến Ai Cập.

3. Quần đảo Bắc Mariana:

Hầu hết mọi người không chỉ được quần đảo này nằm ở đâu trên bản đồ. Nhưng quần đảo Bắc Mariana hiện nổi lên như một điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất hành tinh. Tính đến thời điểm này, lượng khách du lịch đến đây tăng 37,3% so với kế hoạch dự kiến trong năm, theo UNWTO.

4. Iceland:

Thực ra, Iceland nằm trong danh sách cũng không là bất ngờ. Trên thực tế, nó là một điểm đến khá nổi tiếng, nhất là sau bộ phim "Game of Thrones" và Icelandair với nhiều bối cảnh được quay ở Iceland. Chưa kể, nó là một chặng dừng nghỉ chân miễn phí trong hành trình bay đến Mỹ.

Iceland.

Với xu hướng này, Iceland sẽ đón gần 2,5 triệu du khách vào cuối năm nay, tăng 34,9%. Điều đó khiến người ta nghĩ rằng hòn đảo này sẽ trở thành một "Disneyland cho người lớn".

5. Tunisia:

Ngành công nghiệp du lịch của Tunisia chịu chung số phận như Ai Cập, nhất là sau vụ xả súng thảm sát trên bãi biển Sousse vào năm 2015 khiến 38 người chết, trong đó có 30 du khách người Anh.

Báo cáo của UNWTO cho hay lượng khách đang tăng lên mức 32,5% và còn tăng nữa vào cuối năm nay. Khoảng 7,5 triệu khách du lịch sẽ tới Tunisia trong năm 2017.

6. Việt Nam:

Theo UNWTO, Việt Nam là điểm đến phát triển nhanh nhất khu vực Châu Á. Trong đó, Vịnh Hạ Long chắc chắn góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Ninh Bình - "Hạ Long trên cạn" cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn.

Vịnh Hạ Long góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

UNWTO cho rằng du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ vượt xa con số 13 triệu vào cuối năm 2017.

7. Uruguay:

Uruguay trở thành điểm đến phát triển nhanh nhất khu vực Nam Mỹ là một điều đáng ngạc nhiên. Nhìn con số trên giấy tờ có thể thấy lượng khách du lịch đã tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

Uruguay.

Nằm giữa vùng trọng điểm du lịch gồm Brazil và Argentina, Uruguay trở thành một điểm đến sinh động, tiến bộ,... và văn hóa lạ ví như cụm công nghiệp Fray Bentos là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tất cả điều này sẽ thu hút khoảng 4 triệu du khách trong năm nay.

8. Nicaragua:

Kế hoạch xây dựng một con kênh phục vụ thủy điện ở Panama của Trung Quốc làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng nó sẽ hủy hoại môi trường sống của động vật hoang dã tại Nicaragua. Song dự án này đã bị gác lại.

Nicaragua.

Và mặc dù cũng bất ổn, song Nicaragua đang nổi lên như một điểm đến phát triển nhanh nhất của Trung Mỹ với lượng du khách tăng 28,4% trong năm nay. Mặc dù vậy, con số vẫn dừng ở dưới 2 triệu du khách.

9. Mông Cổ:

Mông Cổ lọt vào danh sách top 10 điểm đến là một bất ngờ lớn. Vì lãnh thổ này vốn bị cô lập về mặt địa lý với những thảo nguyên mênh mông và sa mạc. Nhưng quốc gia vùng Trung Á nổi tiếng với cư dân du mục, lễ hội điên rồ như Nadaam, đua ngựa, bắn cung,... sẽ khiến lượng khách quốc tế đến đây tăng 28,3% trong năm nay.

Mông Cổ.

10. Israel:

Israel và Palestine là hai điểm đến không có nhiều sự khác biệt song cùng chia sẻ sự bùng nổ về ngành công nghiệp du lịch vì nhiều du khách đến Palestine đi qua Israel.

Theo UNWTO, lượng du khách đến nước này sẽ tăng 25,1% trong năm nay. Nếu duy trì được đà tăng trưởng này, Israel sẽ đón 3,7 triệu du khách vào cuối năm nay.