Cũng theo anh Hùng, hồi đó xóm này có khoảng 20 hộ bán củ ấu ở chợ Vĩnh Long. Từ khi có đường tránh không vào nội ô thành phố, xe qua lại nhiều nên số người bán củ ấu ở xã Tân Hạnh tăng lên 60 - 80 hộ.  
Nhiều hộ nông dân ở xã Tân Hạnh đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng bằng cách trồng ấu thay trồng lúa. Bà Hoàng Thị Hồng Vân - ngụ ấp Tân Hiệp - cho biết: “Tôi có 5 công đất, trước đây chỉ trồng lúa. 5 năm trở lại đây, tôi chuyển sang trồng ấu. Trồng 5 công lúa đầu tư khoảng 8 triệu đồng, khi thu hoạch chỉ thu được khoảng 15 triệu đồng. Còn trồng củ ấu, vốn đầu tư khoảng 6 triệu đồng, nhưng doanh thu có thể lên tới 30 - 35 triệu. Xóm này chuyển sang trồng ấu rất nhiều…”.
Củ ấu có nhiều loại, được ưa chuộng nhất là ấu sừng trâu. Hiện giá bán củ ấu chưa luộc từ 5.000 - 6.000 đồng/kg, củ ấu đã luộc từ 18.000 - 20.000 đồng/kg. Hầu hết các điểm bán đều vô bọc sẵn, mỗi túi trọng lượng từ 1/2 - 1kg. Chị Võ Thị Tím - người đã có trên 15 năm bán củ ấu - chia sẻ: “Bán củ ấu luộc đòi hỏi người bán phải biết chọn loại ấu ngon, có bột, thơm. Khi nấu lửa phải đều, để củ ấu vừa chín tới, luộc lâu sẽ mất mùi thơm…”
Hiện nhiều nông dân vùng ĐBSCL tận dụng diện tích mặt nước dâng cao trong mùa nước nổi để trồng ấu kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn. Đa số bà con có chung nhận xét: Ấu dễ trồng, ít vốn, nhẹ công chăm sóc, ít sâu bệnh, giá cả ổn định, dễ tiêu thụ... Trước đây củ ấu xuất hiện ồ ạt từ tháng 6 - tháng 12 (âm lịch), nay có mặt thường xuyên nhờ biện pháp trữ nước trong ruộng và ươm giữ giống. Toàn xã Tân Hạnh có khoảng 50ha trồng ấu quanh năm với năng suất bình quân 800 - 1.000kg củ/công. Mỗi vụ thu hoạch 3 lần giúp người trồng có thu nhập thường xuyên. Thương lái thường đến tận ruộng để mua.