Trên 28 tỉ đồng chăm lo tết cho công nhân

Tối 20.1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giuộc, LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” 2017 cho 500 CNLĐ. Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao tượng trưng 165 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn và CNLĐ không có điều kiện về quê đón tết. 

Long An là tỉnh có 28 khu công nghiệp, 32 cụm công nghiệp; thu hút trên 250.000 CNLĐ. Đến nay, các cấp CĐ đã thành lập được gần 2.000 CĐCS (gần 200.000 đoàn viên). Chăm lo tết cho NLĐ, các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về NLĐ. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Lê Thị Rết cho biết, dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ cùng các ngành tỉnh và doanh nghiệp (DN) đã chăm lo tết cho CNLĐ với tổng kinh phí trên 28 tỉ đồng. Các cấp CĐ còn vận động DN tặng 6.785 vé xe (3,4 tỉ đồng) cho CNLĐ ở xa có điều kiện về quê đón tết.  

Tri ân các DN, trong Chương trình “Tết sum vầy” 2017, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao Kỷ niệm chương biểu dương 6 DN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Long An thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống NLĐ năm 2016. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN hoan nghênh và cảm ơn các DN đã xem CNLĐ là nguồn lực quý giá của DN và chăm lo tốt cho CNLĐ để CNLĐ làm việc hết mình, gắn bó lâu dài với DN. “Nhân đây tôi cũng kêu gọi các DN, các đơn vị chưa thật sự quan tâm tới NLĐ hãy dành sự quan tâm thỏa đáng tới NLĐ” - Chủ tịch LĐLĐVN nhấn mạnh. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng gửi lời chúc tết đến toàn thể CNLĐ tỉnh Long An đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm. 

“Tết Sum vầy” đến với khu nhà trọ công nhân 

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Long An còn tổ chức “Tết Sum vầy” cho CNLĐ ở các khu nhà trọ tại các xã: Đức Hòa Hạ (huyện Đức Hòa), Lương Hòa (huyện Bến Lức), Long Định (huyện Cần Đước), Tân Kim (huyện Cần Giuộc) - mỗi nơi có khoảng 100 CNLĐ tham dự. Ngoài tặng 290 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ, LĐLĐ tỉnh còn hỗ trợ mỗi khu nhà trọ 5 triệu đồng để tổ chức buổi tiệc vui tết cho CNLĐ. CĐ các KCN Long An cũng tổ chức “Tết Sum vầy” cho gần 1.000 CNLĐ tại 2 điểm: Cty TNHH Giày Fuluh (KCN Thuận Đạo, huyện Cần Giuộc) và KCN Hải Sơn (huyện Đức Hòa).  

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Quý cho biết, trong kế hoạch chăm lo tết cho NLĐ, sáng 28 tết, tại huyện Đức Hòa, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức buổi lễ đưa 500 CNLĐ (làm việc tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc) về quê ăn tết. Dịp này, LĐLĐ tỉnh sẽ trao 60 phần quà (500.000 đồng/phần) của Quỹ Tấm lòng vàng CĐ Long An cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn, tặng 30 đôi giày Nike do Tổng LĐLĐVN hỗ trợ, vận động 1 DN hỗ trợ 20 phần quà cho CNLĐ. Đây là sự sẻ chia đặc biệt đến CNLĐ xa quê, giúp họ sớm trở về đoàn tụ và chung vui bên người thân dịp tết đến xuân về.