Phấn khởi trở lại làm việc 

Sáng mùng 6 tết, tại Cty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên (huyện Châu Thành), 100% CNLĐ trở lại làm việc. Anh Huỳnh Văn Hải - quê ở TX.Vĩnh Châu - cho biết: “Tôi đã làm việc ở Cty gần 5 năm. Các chế độ lương, thưởng tết đều được Cty chăm lo đầy đủ. Trước tết, CN không có điều kiện về quê ăn tết được LĐLĐ tỉnh và CĐ Cty tặng quà. Làm việc ở đây khá thoải mái, thu nhập ổn định nên tôi không có ý định thay đổi chỗ làm”.

Tại Cty CP thực phẩm Sao Ta - nơi có gần 3.000 CNLĐ - đến thời điểm này cũng có trên 95% CNLĐ trở lại làm việc, bắt tay ngay vào sản xuất để góp phần cùng Cty thực hiện nhiều hợp đồng theo đơn đặt hàng đầu năm mới. Chị Nguyễn Thị Cẩm Lệ - quê ở huyện Mỹ Xuyên - chia sẻ: “Ngày đầu trở lại làm việc sau tết, CN được Ban Giám đốc chúc tết, lì xì. Số lượng CN trở lại làm việc gần như đông đủ vì Cty có chế độ đãi ngộ khá tốt, CĐ thường xuyên quan tâm, hỗ trợ CN hoàn cảnh khó khăn; nhất là vào dịp lễ, tết. Năm nào CN cũng được thưởng tết, hỗ trợ tiền tàu xe về quê, tiền xăng cho CN ở trọ xa nơi làm việc. Việc làm ổn định, mức thu nhập khá nên CN rất phấn khởi”.

Nhờ chế độ đãi ngộ tốt

Theo Chủ tịch CĐ các KCN Sóc Trăng Nguyễn Văn Kiệt, qua khảo sát tình hình CN trở lại làm việc sau tết cho thấy, tình hình biến động LĐ không diễn ra như những năm trước. Các doanh nghiệp (DN) có nhiều chế độ, chính sách để thu hút và giữ chân NLĐ. Bên cạnh tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội, một số Cty, xí nghiệp còn hỗ trợ tiền tàu xe đi và về cho CN ở xa.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trang Phước cho biết: “Trước tết, phần lớn DN chăm lo tốt các chế độ phúc lợi cho NLĐ. Mặt khác, CN cũng ý thức được chia sẻ khó khăn với DN cũng là để ổn định cuộc sống cho chính mình. Điều này giúp các DN tránh được điệp khúc “khan hiếm và thiếu hụt nguồn LĐ” sau tết như những năm trước.

Dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ trong tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, DN... hỗ trợ 2.128 phần quà (trị giá 635 triệu đồng) cho CNLĐ; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện ăn tết. Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh trao 525 phần quà và 320 đòn bánh tét (do 16 ban nữ công tặng CNLĐ nghèo), trao tượng trưng 7 “Mái ấm CĐ” (trị giá 1,185 tỉ đồng) cho đại diện các CĐCS; trong đó Cty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên tặng “Mái ấm CĐ” (gồm đất và nhà ở) trị giá 1,125 tỉ đồng”.