Ông Cường bước nhẹ lên phần cầu gãy đổ cạnh bờ sông, ngay lập tức cầu rung lắc mạnh. Nhiều người dân sống hai bên đầu cầu cho biết, trẻ em thường ra tắm sông dưới dạ cầu này dù người lớn đã nhiều lần cảnh báo. Đây là đoạn sông lớn có nhiều tàu, ghe qua lại nên càng nguy hiểm - nhất là vào ban đêm hay mùa nước lũ - vì rất khó quan sát hiện trường, 2 bên cầu gãy đổ trở thành chướng ngại vật trên sông.

Cách cầu “Nhà Thờ” khoảng 500m là cầu Hiếu Thuận (nối liền trung tâm xã đến các ấp Ngãi Thành, Phú Cường, Cây Gáo) cũng đang rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng. Nguyên nhân một phần do từ khi cầu “Nhà thờ” sụp đổ, mọi phương tiện đều phải đi qua cây cầu này dẫn đến quá tải. Người dân tại đây cho biết, cây cầu xi măng này xây dựng trên 20 năm, nay đã xuống cấp, mỗi ngày ước có khoảng hàng ngàn lượt phương tiện qua lại. Thời gian gần đây, cầu bị hư hỏng nhiều nên người dân và chính quyền mua đan sửa chữa tạm, nhưng chỉ là giải pháp “chữa cháy”. Bề mặt cầu có thêm nhiều vết nứt, sắt lòi ra ngoài, chân cầu cũng mục khiến toàn thân cầu càng yếu hơn.

Lãnh đạo xã Hiếu Thuận cho biết, địa phương đã có dự án xây dựng lại cầu Hiếu Thuận mới để áp ứng nhu cầu đi lại cho người dân từ nguồn vận động xã hội hóa, sự hỗ trợ của huyện (dự kiến kinh phí 4 tỉ đồng)… Thiết nghĩ, các ngành hữu quan cần xem xét giải quyết sớm dự án xây cầu mới để người dân an tâm khi qua cầu. Trước mắt, cần gia cố chắc chắn hơn cây cầu nguy hiểm này và tháo dỡ cầu “Nhà Thờ” đã sụp đổ một phần…