Theo nhiều người dân địa phương, làng nghề này sản xuất nhiều loại bánh tráng (bánh tráng giấy, bánh tráng gói xôi, bánh tráng xếp quặn, bánh tráng xếp làm kẹo, bánh tráng ngò gai...); trong đó bánh tráng xếp quặn được làm và tiêu thụ nhiều nhất.

Trước đây, làng nghề này chủ yếu sản xuất thủ công (sử dụng củi làm nhiên liệu chủ yếu). Cách làm này khiến bánh chín và dòn không đều do không chủ động “điều tiết” được nguồn lửa, sản lượng đạt thấp vì mất nhiều thời gian. Sử dụng phương pháp này còn khiến người lao động bị áp lực do nguồn nhiệt tỏa ra nên năng suất không cao.

Những năm gần đây, đa số các cơ sở sản xuất đã chuyển sang sản xuất bánh bằng các lò nướng điện. Tuy tốn kinh phí đầu tư (mua bình hạ thế, khuôn nướng bánh, lò quậy bột bằng điện…), nhưng năng suất cao, bánh đồng đều về mùi vị, màu sắc, độ giòn. 

Bà Trần Thị Bông (55 tuổi - đã theo nghề này trên 30 năm) cho biết: “Làm bánh bây giờ khỏe hơn hồi trước nhiều, nhưng thu nhập khá. Nhà tui không có ruộng đất, mấy mẹ con sống bằng nghề này thu nhập đủ trang trải cuộc sống”.

Hiện tại ấp Nhà Thờ có gần 100 hộ sản xuất bánh tráng, mỗi năm cung ứng ra thị trường trên 110 tấn sản phẩm bánh tráng các loại (giá trị ước gần 2 tỉ đồng). Mỗi cơ sở sản xuất quy mô lớn có từ 8 - 15 lao động. Người làm bánh tráng xếp quặn thu nhập bình quân từ 130.000 - 150.000 đồng/người/ngày. Người làm các loại bánh tráng khác thu nhập từ 120.000 - 140.000 đồng. Các công đoạn pha chế bột, đóng gói, giao hàng thu nhập cao hơn. Thợ làm bánh làm việc từ 3h - 15h…