Trước đó, với mô hình này, anh đã đoạt giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2016 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ lương thực, thực phẩm sạch của người dân, anh Tiếng đã bắt tay vào sản xuất lúa sạch, không sử dụng thuốc hóa học. Đồng thời anh đăng ký nhãn hiệu hàng hóa “Gạo an toàn Tâm Việt”, đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận.

Sản phẩm gạo sạch Tâm Việt đến nay đã có mặt ở khá nhiều cửa hàng trên cả nước. Nhờ đâu một thanh niên còn trẻ mà đã dám dấn thân và thành công như vậy? Tất nhiên là nhờ ý chí, nghị lực, đầu óc sáng tạo của anh Tiếng. Còn gì nữa? Xin hãy đọc lá thư chúc tết của anh Tiếng gửi Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, sẽ hiểu thêm phần nào câu chuyện.

“Trước tiên là con cám ơn Chú rất nhiều đã luôn động viên ủng hộ con, con cám ơn Chú đã là chỗ dựa tinh thần cho con và các bạn trẻ khởi nghiệp của Đồng Tháp mình. Con cám ơn những lá mail từ những bài học không bục giảng của Chú, con đã đọc hết và chia sẻ cho các bạn trong Tâm Việt của con đọc nữa ạ... Một năm qua con từ một nông dân ở vùng quê không ai biết tới, nhờ Chú và anh chị truyền thông đã lan tỏa việc làm nhỏ bé của con cho xã hội biết. 

Con vinh dự được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, mà thiên nhiên ban tặng mọi thứ để nuôi cuộc sống... Tuổi thơ của con được gắn với cánh đồng và dòng sông, đồng lúa mênh mông; chim, cò, ếch, nhái ... thì vô tận; sông thì tôm, cá vô biên. Nhưng giờ đây mọi thứ như đi vào miền kí ức. Chỉ 5 - 10 năm trước, những cánh đồng quê con ếch nhái, chim cò như những người bạn trên đồng, nhưng giờ đây nó gần như là kí ức, vì giờ đây mỗi lần ra đồng thì thấy ai ai cũng tranh nhau bắt từ con cá, con cua. Chim cò thì thuốc bẫy cho chết, ếch nhái thì dùng thuốc không còn thấy con nào hết. Con thấy Chú cũng đi khắp thế giới, người nước ngoài ai ai họ cũng bảo vệ thiên nhiên hết, họ trồng rừng họ bảo vệ sông, bảo vệ động vật. Nhìn lại quê mình thì đau lòng lắm Chú, có khi con nghĩ tiêu cực là người quê mình đang giết chết thiên nhiên… Con viết hơi nhiều và hơi đi quá xa, nhưng con chỉ mong muốn là gìn giữ lại bản sắc văn hóa nơi con được sinh ra và lớn lên… Bằng việc đơn giản là bắt tay vào bảo vệ môi trường, động vật hoang dã, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên… Những lần con đi qua đoạn Tam Nông, hay Tháp Mười thấy người ta bán chim cò con thấy đau lòng lắm Chú… Con thấy bên Cam, bên Thái họ quản lý được tại sau chúng ta làm lơ, con rất đau buồn cho thiên nhiên ở quê mình…

Con cám ơn Chú đã đọc mail, con chúc Chú thật nhiều sức khỏe để giúp Đồng Tháp mình phát triển mạnh mẽ và giữ được hồn quê của Đồng Tháp xa xưa. Võ Tiếng”.