Hàng ngày, chứng kiến người dân - nhất là học sinh - phải qua lại chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp, ông Bé đã bàn bạc cùng gia đình tự nguyện hiến 60 mét vuông đất để làm đường dẫn xây cầu mới “Phú Sơn C - Mười Đề”. Miếng đất này nằm cạnh tỉnh lộ 904, trị giá xấp xỉ 100 triệu đồng. Ông Bé bộc bạch: “Tiền bạc ai cũng cần, nhưng mình hiến đất để mang lại niềm vui cho bà con lối xóm là việc đáng làm...”.

Trong thời gian thi công cầu, gia đình ông Bé còn tạo chỗ ở thuận tiện, phục vụ cơm - nước miễn phí cho cho đội công nhân thi công. Ông Bé còn giúp đỡ các trường hợp khó khăn ở địa phương. Ông Mại Văn Ngọc - ngụ ấp Phú Sơn C - kể: “Biết gia đình tôi nghèo khó, không có chỗ ở ổn định, ông Bé đã cho mượn miếng đất trên 40 mét vuông để cất nhà ở. Đến nay gia đình tôi có cuộc sống ổn định, tôi rất biết ơn tấm lòng của ông Bé…”.

Ông Bé thường dạy các con phải sống hết lòng vì mọi người, kính trên nhường dưới, tiết kiệm chi tiêu, sống thuận hòa, nuôi dạy con tốt. Nhiều gia đình tại địa phương lấy tấm gương của gia đình ông Bé để làm theo và giáo dục con cháu của mình.