Được xây dựng từ cách nay 20 năm với 100 lao động, đến nay công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động, chủ yếu là người địa phương và đồng bào dân tộc Khmer, mỗi năm nộp ngân sách hơn 100 tỉ đồng. Đặc biệt, Cty Đông Quang được xem là mô hình tốt nhất của cả khu vực ĐBSCL trong việc chăm lo đời sống CNLĐ. 

Từ năm 2009, Cty đã dành gần 1 hecta đất và đầu hơn 43 tỉ đồng xây khu nhà ở cho công nhân với 522 phòng, cấp chỗ ở miễn phí cho hơn 2.000 công nhân. Đây là doanh nghiệp lo nhà ở miễn phí cho CNLĐ nhiều nhất khu vực ĐBSCL.

 

Cty tổ chức cửa hàng giá rẻ ngay tại khu nhà ở để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của CNLĐ.

 

Nhiều CNLĐ trong Cty là đồng bào dân tộc Khmer. Cty xây dựng khu thờ phụng, hàng năm tổ chức trọng thể lễ Sen Dolta (cúng ông bà tổ tiên), Tết Chol ChNam Thmay cho CNLĐ người Khmer.

 

Cty cũng dành khoảng 1.000m2 đất và hơn 3 tỉ đồng để xây dựng 1 trường mẫu giáo – tiểu học cho con của CNLĐ, học tập hoàn toàn miễn phí. Đây là doanh nghiệp duy nhất khu vực ĐBSCL có trường tiểu học và mẫu giáo miễn phí cho con công nhân.

 

Trường mẫu giáo được trang bị hiện đại, không thua kém các trường chính quy.

 

Tổng kết năm học, các học sinh múa hát.

 

Ông Đoàn Chiến, Chủ tịch CĐCS Cty Đông Quang, người trực tiếp phụ trách trường học, được các cháu học sinh quý mến như người ông.