Tết Đinh Dậu 2017, LĐLĐ các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho CN ở các TTQNT CN (hội thi nấu ăn, thi hát karaoke, trò chơi dân gian); tổ chức hớt tóc miễn phí, tặng 725 phần quà (bình quân trên 150.000 đồng/phần) cho CN và 28 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức bữa cơm thân mật cho tất cả CN (kinh phí CĐ và vận động chủ doanh nghiệp (DN), chủ nhà trọ). Riêng LĐLĐ TP.Long Xuyên vận động DN hỗ trợ 361 phần quà cho CN. LĐLĐ huyện Châu Phú vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ bữa cơm thân mật cho 250 CN.

Anh Nguyễn Hồng Thanh - CN thuê chỗ trọ tại nhà trọ Thanh Trúc (TP.Long Xuyên) - cho biết: “Tết năm nay ăn tết cùng tổ chức CĐ, CN được tham gia thi hát karaoke, chơi gameshow, bốc thăm trúng thưởng và được tặng nhiều phần quà, dự bữa cơm thân mật. Được chia sẻ, chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ khi tết về phải sống xa gia đình…”. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh An Giang đã thành lập 15 TTQNT CN (gần 750 CNLĐ ở trọ thường xuyên) tại TP.Long Xuyên và 2 huyện Châu Thành, Châu Phú. Tại các tổ này, 5 năm qua, LĐLĐ các địa phương đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức trên 50 cuộc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách - pháp luật của Nhà nước cùng nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí (các hội thi tiếng hát CN, nấu ăn, thời trang, CN với ATGT; Sân chơi “Giờ tan ca”…). Thông qua sinh hoạt TTQNT CN, LĐLĐ các địa phương nắm bắt thông tin, qua đó đề xuất với chủ DN kịp thời giải quyết nhiều vấn đề cho CNLĐ (chậm trả lương, tăng ca quá quy định, chất lượng bữa ăn ca kém…). 

Dịp này, LĐLĐ TP.Long Xuyên đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 1 chủ nhà trọ; giấy khen của UBND thành phố cho 4 tập thể; giấy khen của LĐLĐ thành phố cho 6 cá nhân tích cực xây dựng TTQNT CN giai đoạn 2012 - 2016.