Người truyền cảm hứng là ai?

Với chủ đề “The Inspirers – Người truyền cảm hứng”, lễ tốt nghiệp 2018 của Apax mang ý nghĩa sâu sắc, truyền cảm hứng học tiếng Anh cũng như thực hiện những ước mơ đến giới trẻ Việt, đặc biệt là các em học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Apax English cho rằng: “Chủ đề của lễ tốt nghiệp năm nay là Người truyền cảm hứng. Chúng tôi tin rằng cảm hứng chính là nguồn gốc của mọi động lực tạo nên thành công. Thật may mắn trong đời nếu mỗi người tìm thấy cho mình một nguồn cảm hứng, một người truyền cảm hứng, và trên hết một ước mơ để chinh phục. Điều này đến càng sớm thì chúng ta càng rút ngắn được đường đến thành công”.

Vốn dĩ đã quen với hình ảnh một đội trưởng nghiêm túc, cư xử vô cùng chững chạc cùng lối nói chuyện thông minh, khiêm tốn, Lương Xuân Trường gây bất ngờ bởi những hành động vô cùng dễ thương khi tham dự sự kiện của Apax English tổ chức.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh để có thể giao tiếp tiếng Anh rất tốt như hiện nay, Xuân Trường cho biết, khi vào Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, Trường đã được học tiếng Anh tuần ba buổi. Do có sẵn niềm yêu thích với môn học này nên đã học rất nhanh chóng.

Xuân Trường chia sẻ: "Do là cầu thủ bóng đá, lịch luyện tập dày đặc, buổi tối là lúc nghỉ ngơi sau một ngày tập luyện mệt mỏi, nên thời gian để dành cho rèn luyện tiếng Anh là không nhiều".

"Trong môn ngoại ngữ này, anh thấy phần khó khăn nhất là giao tiếp với người nước ngoài và nghe được họ nói. Tuy nhiên, việc phải đi thi đấu với các đội bóng quốc tế càng khiến cho anh phải giao tiếp nhiều hơn, nhưng cũng chính điều đó đã là cơ hội để tôi cải thiện điểm yếu trong kỹ năng nghe của mình", Xuân Trường cho biết.

Cầu thủ Lương Xuân Trường giao lưu cùng 1 trong những học viên xuất sắc nhất của Apax English.

 

Khả năng tiếng Anh của apaxers

Sau màn giao lưu chia sẻ, một phần khiến nhiều khán giả bất ngờ khi có sự xuất hiện của một cậu học sinh lên giao lưu cùng cầu thủ. Cậu học sinh nhí trong màn trò chuyện là một “fan ruột” của đội trưởng Xuân Trường.

Học sinh Nhật Anh 12 tuổi đã khiến cả khán phòng trầm trồ, ngạc nhiên khi có màn trò chuyện vô cùng tự tin, hóm hỉnh và thông minh cùng thần tượng. Phần giao lưu thêm bất ngờ và thú vị khi cậu bạn liên tục khiến anh Xuân Trường phải "toát mồ hôi" với những câu hỏi hài hước, "hỏi xoáy đáp xoay".

Cậu bé 12 tuổi này không ít lần khiến Xuân Trường cảm thấy khó khăn khi đối đáp.

Ngay sau màn trò chuyện cùng Xuân Trường, rất nhiều bạn học sinh có mặt trong hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã có một trò chơi vô cùng hấp dẫn để “đuổi hình bắt chữ” cùng chàng đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam. Luật chơi vô cùng đơn giản, Xuân Trường sẽ nhận từ khóa từ MC và tạo dáng sao cho các bạn học viên phía dưới khán phòng có thể đoán được từ khóa đó bằng tiếng Anh.

Trong chương trình lần này, các em nhỏ rất thích thú và phấn khởi khi giao lưu cùng chàng cầu thủ bóng đá mắt híp vừa giỏi tiếng Anh lại vô cùng đáng yêu.

 Trong 9 tháng học tại Apax English, các bé đã được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và tham gia các tiết học của dự án tư duy sáng tạo để phát triển toàn diện. Bởi vậy các học sinh của Apax English không chỉ tiếng Anh giỏi mà còn tích lũy nhiều kiến thức xã hội khi học tập tại đây. Trong năm học vừa qua, gần 400 em học sinh đã vượt qua rất nhiều bài kiểm tra năng lực với kết quả xuất sắc để vinh dự có mặt tại Lễ tốt nghiệp 2018.