iOS 7 có thể coi là một cuộc cách mạng lớn của Apple từ hình thức tới nội dung. Tuy chưa thật sự hoàn hảo nhưng không thể phủ nhận phiên bản hệ điều hành này vẫn có những mặt tích cực. Dưới đây là 11 ưu điểm chứng minh iOS 7 là bản cập nhật tốt nhất được Apple tung ra từ trước đến giờ.

1. Một Siri thông minh hơn

Người trợ lý ảo của iOS bây giờ có thể tra cho bạn các thông tin về những bộ phim mới ra mắt, kết quả của những trận thi đấu thể thao, ... hay thậm chí là bạn có ra lệnh để Siri bật đèn flash của iPhone lên. Nếu Siri phát âm sai tên của ai đó, bạn cũng có thể "sửa lưng" bằng cách nói "That's not how you pronounce" (đó không phải là cách phát âm của) rồi chèn tên của người đó ngay cuối câu. Sau đó người trợ lý ảo này sẽ đưa ra một vài cách phát âm khác, bạn chọn một trong những cách này thì từ giờ trở đi Siri sẽ chỉ phát âm theo cách bạn đã chọn thôi.

2. Chặn số

Mãi đến iOS 7 thì Apple mới cung cấp cho người dùng tính năng chặn số này. Từ giờ thì bạn sẽ không cần phải nhận các tin nhắn, cuộc gọi hay facetime từ số điện thoại bạn không thích nữa. Chỉ cần mở danh bạ lên, chọn người bạn muốn chặn và nhấn 'Block Contact'.

3. Ứng dụng camera mới toanh

Ứng dụng camera mới này cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn, bao gồm cả các bộ lọc giống Instagram và chế độ chụp ảnh hình vuông. Đặc biệt là với những người ưa thích chụp nhiều ảnh liên tiếp vì phiên bản camera này đã giảm thiểu thời gian chờ khi chụp các tấm ảnh xuống mức tối thiểu nhất có thể.

4. Cập nhật tự động

iOS luôn tự hào là một hệ điều hành với hàng trăm ngàn ứng dụng thoải mái cho người dùng lựa chọn. Việc cập nhật các ứng dụng đã cài trên máy hoàn toàn phải làm thủ công, nhưng với iOS 7 thì các ứng dụng này sẽ được cập nhật tự động mỗi khi phiên bản mới hơn của phần mềm đó được ra mắt.

5. Trình quản lý ảnh được thiết kế lại gọn gàng và tiện lợi hơn

Với iOS 6, để kiếm một tấm ảnh đã chụp khá lâu trong máy là một điều khá phiền phức nếu máy bạn có quá nhiều ảnh. Còn bây giờ Apple hiện đã thêm chức năng tự động nhóm các tấm ảnh lại theo thời gian và địa điểm chụp, giúp bạn quản lý dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm.

6. Kích thước của tập tin ghi âm không còn bị giới hạn khi chia sẻ

Bạn có thể thoải mái chia sẻ các file ghi âm mà không sợ mình phải nén lại hay phải chia nhỏ ra nữa với iOS 7. Việc này đặc biệt có lợi với các nhà báo hay các bạn sinh viên khi ghi âm.

7. Airdrop

Bạn có thể dùng Wifi hay Bluetooth để chia sẻ các file cho người thân hoặc gia đình. Người dùng có thể trao đổi một cách an toàn các hình ảnh, video, email hoặc các file khác nếu họ đang ở gần nhau. Không còn phải rắc rối gửi qua email hay upload lên một trang lưu trữ trực tuyến nào đó nữa.

8. Giao diện phẳng

Giao diện của iOS 7 là một sự lột xác hoàn toàn so với iOS 6. Nhưng sự thay đổi này đem lại những ý kiến trái chiều về việc giao diện mới này có đẹp hay không ? Nhưng ít ra thì Apple cũng đã làm hài lòng được các bạn nữ.

9. Trình duyệt Safari với giao diện mới

Giao diện của trình duyệt Safari đã được Apple tối giản hoàn toàn. Thanh địa chỉ URL và các phím ảo ở phía dưới sẽ tạm thời bị ẩn đi khi lướt web để không gian hiển thị được rộng hơn, từ đó đem đến sự thoải mái cho người dùng.

10. Đa nhiệm tốt hơn

Trên iOS 6 bằng cách nhấn phím home 2 lần bạn sẽ thấy một dòng chứa các icon của các ứng dụng đang chạy. Nhưng giờ với iOS 7, vẫn thao tác cũ nhưng bạn còn thấy được cả ảnh thu nhỏ chi tiết của các ứng dụng đang chạy nữa.

11. Control Center

Sự xuất hiện của Control Center khiến cho mọi việc trở nên thuận tiện hơn. Bạn có thể bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, ... hoặc đổi bài hát, chụp ảnh hay sử dụng tính năng Airdrop,... ngay tại giao diện của Control Center.

Dù bạn có thích iOS 7 hay không, thì đây cũng là công sức cùng rất nhiều tâm huyết của Apple đã bỏ ra. Bên cạnh những than phiền của người dùng như máy chạy chậm, mau hết pin sau khi nâng cấp nhưng cũng không thể phủ nhận những tính năng mới của hệ điều hành này mang lại đúng không?