Đèn flash cải tiến của Iphone 5S điều chỉnh các cài đặt của nó theo hoàn cảnh, thay vì chỉ phát ra luồng ánh sáng. Những hình ảnh hiển thị cho thấy đèn flash của chiếc Iphone 5 mang đến cho chiếc guitar bên trái màu nhạt hơn, trong khi đèn flash của chiếc Iphone 5S bên phải thì tạo ra điều ngược lại.
Bạn sẽ thấy điều khác biệt tương tự khi sử dụng đèn flash để chụp ảnh chú mèo này. Hình ảnh của chiếc Iphone 5 bên trái trông phẳng và tĩnh, trong khi bức hình bên phải có chiều sâu và sinh động hơn hẳn.
Màu đỏ của mái hiên và màu xanh của bầu trời trông đậm hơn trong bức hình chụp bởi Iphone 5S bên phải.
Thật khó để nói nhiều về sự khác biệt của hai bức ảnh chụp chiếc thuyền này. Tuy nhiên, vẫn nhận thấy rõ bức ảnh bên phải chụp với Iphone 5S có tông màu và độ tương phản rõ nét hơn.
iPhone 5S có cảm biến lớn hơn, nó cho phép ánh sáng nhiều hơn và làm cho hình ảnh chụp trong nhà hoặc vào buổi tối đỡ u ám hơn. Bức hình bên phải chụp bằng iPhone 5S rõ nét hơn và ít bị lóe sáng từ ánh đèn sân bay hơn so với bức hình chụp bằng Iphone 5 bên trái.
Camera của iPhone 5S có chức năng chụp ảnh động - gọi là chế độ Burst Mode - cho phép chụp 10 hình mỗi giây; điều này rất lý tưởng để chụp những bức hình tươm tất của một vật đang chuyển động. Với chiếc iPhone 5, bạn phải bấm nút chớp liên tục với hi vọng may mắn có được bức ảnh tốt nhất.