Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software - chia sẻ: FPT Software hiện có 10.000 thành viên thì 1.000 thành viên làm việc ở nước ngoài. FPT Software đã cán mốc 200 triệu USD trong tháng 11 này từ thị trường toàn cầu trong đó riêng thị trường Nhật Bản đã đem về 100 triệu USD. Thành quả của FPT Software là nỗ lực làm việc không mệt mỏi của hàng nghìn thành viên (FSofter) và để ghi nhận điều đó, hai năm một lần, FPT Software gặp gỡ và cảm ơn phụ huynh của tất cả nhân viên FPT Software - những người đã âm thầm đóng góp vào sự thành công của FPT Software ngày hôm nay.

Những điều được gửi gắm qua ngày phụ huynh của FPT Software, cũng chính là điều mong muốn được nói với cha mẹ mình: “Đôi bàn tay mẹ, bờ vai của cha đã giúp con đứng vững, và con sẽ tiếp tục bước đi vì luôn có cha mẹ trong tim” - ông Tiến ngậm ngùi - “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Trong tim mỗi người, cha mẹ luôn là khởi nguồn của tình yêu thương, của ước mơ, của lẽ sống. Và những dấn thân trong cuộc đời này với vô vàn thử thách nhiều khi cũng chỉ thầm mong nói được với cha mẹ một lời “Con đã làm được”.

Còn ông Hoàng Việt Anh - TGĐ FPT Software - đã chia sẻ gia cảnh của mình, mẹ làm giáo viên với đồng lương còm cõi, trong ngày bố mất khi các anh em còn nhỏ: “Hôm nay sao nhà mình đông thế mẹ ơi, mẹ nhìn con trào nước mắt lặng người. Nghề giáo viên đồng lương còm cõi, mẹ chắt chiu, tằn tiện nuôi chúng tôi bữa rau, bữa cháo chỉ vét chút đáy nồi. Mẹ nhìn tôi, các con ăn còn đi học. Thương mẹ, anh em tôi tự dặn lòng gắng học hành thi vào đại học. Mẹ rạng rõ cười nhưng lại âu lo thoáng chốc ngày các con có giấy gọi nhập trường. Mắt mẹ mờ dần và tóc đã bạc hơn, tôi chợt nhận ra khi đưa mẹ tháng lương đầu tiên làm được. Gà gáy đã nhiều mà mẹ vẫn còn thao thức, mắt mẹ rưng rưng. 30 chục năm như con gió thoảng giữa đời, những chuyện xưa như áng mây chiều lướt nhẹ. Chúng con lớn khôn là công lao của mẹ, chúng con sinh nhật mẹ con chỉ có một ước mong. Mẹ luôn khoẻ để vui cùng con cháu, để những nhọc nhằn xưa không bao giờ trở lại dù trong giấc mơ của mẹ thôi”.