Trang BGR cho biết, hình ảnh về điểm chấm benchmark của một chiếc điện thoại chưa được xác định bằng công cụ AnTuTu đã cho điểm số 203.737, vượt trội hơn nhiều so với chiếc iPhone 7 Plus mới ra mắt của Apple. Không chỉ có thông tin về sức mạnh phần cứng, tài khoản này còn cho biết về ngày ra mắt của thiết bị, đó chính là vào quý I/2017.

 

Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết được danh tính của chiếc smartphone “khủng khiếp” này, tuy nhiên, theo như lời đồn đoán của cư dân mạng, thì chỉ có 2 cái tên mới có khả năng đạt được điểm số cao đến như vậy. Không ai khác, chính là cái tên Samsung và Apple. Lý do lớn nhất là vì cả 2 ông lớn công nghệ này sẽ trang bị vi xử lý theo quy trình 10nm cho các sản phẩm được ra mắt năm sau. Rất có thể là Apple với chiếc iPhone 7s (hoặc iPhone 8) mà công ty này chuẩn bị cho ra mắt bởi kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện.

Tuy nhiên khả năng cao hơn là chiếc Samsung Galaxy S8 của công ty xứ kim chi, bởi model này được dự đoán sẽ trang bị vi xử lý Exynos 8895 “cây nhà lá vườn” của Samsung, với nhân đồ họa mới, tăng khả năng xử lý hình ảnh lên tới 80%, mạnh gấp đôi chip đồ họa trên Exynos 8890.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S8 nhằm bù đắp cho sự cố Note 7. Chi tiết này cũng có thể giải thích cho sự xuất hiện của thiết bị lạ nói trên.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng những thiết bị của Samsung thường xuyên bị iPhone của Apple đánh bại khi tham gia đánh giá hiệu năng. Vì thế, thiết bị bí ẩn kia cũng có thể là iPad Pro mới của Apple.