Mình chưa có dịp làm rơi chiếc iPhone 5c màu xanh đang cầm nên không chắc chắn về độ bền của lớp vỏ nhựa này, tuy nhiên về độ chống trầy thì có thể trả lời được.

Và câu trả lời là lớp vỏ iPhone 5c chống trầy kém, chiếc máy mình dùng khá kĩ, đặt nhẹ nhàng nhưng trầy thì vẫn trầy như thường. Điều này thực ra lại không có gì quá ngạc nhiên, vì từ trước đến giờ những sản phẩm bóng bẩy của Apple (như iPod Touch chẳng hạn) đều rất dễ trầy ngay sau khi tháo ra khỏi hộp.

Chỉ hơi tiếc vì khi nghe thông tin Apple dùng polycarbonate thì mình đã nghĩ đến lớp vỏ nhựa như trên chiếc Nokia Lumia 1020, chúng cũng là loại nhựa này nhưng chống trầy tốt hơn, do Lumia là loại sơn nhám chứ không phải bóng.

Các vết trầy rất nhỏ nên cũng khó để chụp hình rõ ràng. Trước đây với vỏ nhôm thì người ta thường đi đánh bóng lại để làm mờ các vết trầy, còn với vỏ nhựa thì việc này sẽ khó khăn hơn. Vì thế, nếu như bạn đang định sở hữu một chiếc iPhone 5c với những màu sắc trẻ trung thì cũng nên tính đến giải pháp chống trầy cho máy, như dán keo trong, dán da khacten.com hay phủ nano ...