Trong quảng cáo, Samsung đưa ra một loạt các thông số so sánh cấu hình iPhone 5 và Galaxy SIII. Có thể thấy rõ, mặc dù Samsung đã đặt 2 sản phẩm cạnh nhau nhằm so sánh nhưng đã tỏ ra thiên vị với "gà nhà" khi cố ý nhắc tới một loạt tính năng đặc biệt của SIII, trong khi không hề đả động tới những tính năng đặc biệt của iPhone 5 mà SIII không có.

Tất nhiên, Galaxy S3 là một trong những smartphone Android hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách khách quan, thực tế có nhiều điểm S3 phải “chào thua” iPhone 5 như: Khả năng tích hợp Facebook và Twitter, Airplay và quyền truy cập tới hàng ngàn ứng dụng hơn hẳn SIII. 

Khi một người làm bạn tổn thương, bạn nên cung cấp cho họ một cơ hội khác? Hoặc bạn nên phơi bày công khai sự thật?

Tuy nhiên, các fan của "Táo" đã lựa chọn cách thứ hai, họ cho rằng với quảng cáo mà Samsung đã tung ra, và có mặt trên khắp nước Mỹ ngày hôm nay - với tuyên bố Galaxy S3 tốt hơn nhiều so với iPhone 5 - đây một sự xúc phạm đến cả trái tim và tâm trí của họ.

Vì vậy, các “Fan” của "Táo" cũng không vừa, ngay lập tức "ném trả" bằng một loạt bản “nhái”  để Samsung nếm mùi "gậy ông đập lưng ông". Các bản nhái nhằm "chơi lại" Samsung cũng với cách vừa chỉ ra hàng loạt tính năng đặc biệt của iPhone 5, vừa chế nhạo Galaxy S3 làm từ “nhựa rẻ tiền” (thực tế vỏ S3 làm từ polycarbonate). Dưới đây là loạt các quảng cáo “nhái” được tạo bởi fan Apple:

Không cần phải là một thiên tài để biết được ai là kẻ khoác lác...

iFan liệt kê tính năng ngang ngửa giữa iPhone 5 và Galaxy S3. Nguồn: iMore
"Không cần là thiên tài cũng biết điện thoại nào xấu xí hơn." Nguồn: Twitter
"Đừng chấp nhận loại nhựa rẻ tiền". Nguồn: Twitter