Smartphone của Bkav đến lúc này mới được đại diện của Bkav xác nhận nhưng chưa đưa ra thông tin chi tiết, chỉ biết là nó do Bkav đảm nhiệm gần như 100% từ khâu thiết kế, sản xuất và đóng gói. Bkav có nhập linh kiện phục vụ cho sản xuất smartphone nhưng được cho rằng từ những nguồn đáng tin cậy và có chất lượng cao mà các đại gia Apple, Samsung đã mua.

 
Mắt lưng của Bkav smartphone. Ảnh: VnReview.

 

Vỏ của smartphone Bkav có dòng chữ “Designed by Bkav-Made in Vietnam”, được cho rằng có tên gọi là Bphone, có màn hình 5 inch sử dụng chip mới nhất của Qualcomm, đi vào phân khúc “cao cấp và…siêu cấp”.
Bphone được cho rằng sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3.2015, còn hiện nay mẫu smartphone đầu tiên này của Bkav chỉ đóng vai “kép phụ” là thiết bị hỗ trợ tính năng điều khiển trong giải pháp SmartHome mà Bkav đang trình làng tại CES 2015. 

 

Trình làng SmartHome  tại CES 2015. Ảnh: Bkav.

 

Cho dù SmartHome mới là “kép chính” tuy nhiên về mặt dư luận, “kép phụ” smartphone của Bkav lại thu hút dư luận trong nước nhiều hơn, chính vì thế những thông tin về SmartHome vô hình chung lại không gây chú ý bằng. Một phần lí do là bởi SmartHome đã được truyền thông khá lâu nay, còn smartphone Bkav thì bất ngờ và “gây sốc” như một kiểu rò rỉ thông tin có chủ ý.