Dạo tháng 3, một số nguồn tin dẫn từ báo chí nước ngoài cho rằng, Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam khiến những người yêu thích dòng smartphone này “phập phồng” chờ đợi. Nhưng sau đó, Samsung Vina không có động thái xác nhận thông tin này.

Gần đây, một số mẫu Note 7 tân trang về Việt Nam theo đường xách tay, trong đó có phiên bản dành cho fans. Tuy nhiên, có vẻ số lượng ít ỏi, nhỏ giọt cũng không hâm nóng được dư luận.

Theo những tin rò rỉ mới nhất từ một số chuỗi bán lẻ, thì Galaxy Note 7 FE (cũng được gọi là Note 7R), được cho là Note 7 tân trang, sẽ bán chính hãng tại thị trường Việt Nam từ ngày 15.8. Trước thông tin này, một lần nữa Samsung Vina không xác nhận, nhưng cũng không phủ nhận. Điều đó cho thấy, những thông tin rò rỉ trên có thể có cơ sở.

Tuy nhiên, nếu với mức giá 15 triệu đồng, nghĩa là tương đương với mức giá Note 7 FE bán tại Hàn Quốc, thì quả là một thách thức cho dòng máy này trong việc thu hút được người tiêu dùng. Nguyên do, tháng 8 có thể là thời điểm ra mắt Note 8, với mức giá bán khoảng 20 triệu đồng. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ cân nhắc mua Note 7 FE vốn dĩ là một phiên bản cũ đã ra đời một năm trước đó. Vả lại, dù Note 7 FE được bán lại trên thị trường thì chắc chắn không được xem là sản phẩm chiến lược, mà chỉ là “tận thu” hoặc giúp giải quyết vấn đề môi trường, theo giải thích của Samsung cách đây nhiều tháng.

Theo bBình luận trên các trang diễn đàn, nếu Note 7 FE được bán chính hãng tại Việt Nam thì mức giá dung hòa và dễ được chấp nhận chỉ khoảng 12 triệu đồng. Với mức giá này, Note 7 tân trang sẽ làm khó một chút cho “hậu bối” Note 8. Nhưng bao giờ cũng thế, giữa mức giá kì vọng của người tiêu dùng với mức giá của hãng đưa ra thường không có được sự “hòa hợp”.