Những chứng cứ mới nhất về sự xuất hiện của một chiếc tablet Nexus mới sở hữu màn hình 10 inch mà cư dân mạng “đồn thổi” dưới cái tên Nexus 10 đã được khẳng định 100%. Nguồn cơn xuất phát từ một tấm ảnh đăng tải trên Picasa, chẳng có gì đặc biệt về tấm ảnh này nhưng thông số của ảnh (EXIF) lại nói lên nhiều điều. Bức ảnh được chụp vào ngày 15 tháng 10 bằng một thiết bị có tên là Google Nexus 10. Dựa trên kích thước của ảnh, chiếc tablet này đang sở hữu một camera 5 chấm (5MP).


Thông số của bức ảnh trên Picasa hé lộ về Nexus 10

Trong khi Google Nexus 7 được sản xuất bởi Asus, nhiều nguồn tin cũng cho hay rất có thể Nexus 10 sẽ là sản phẩm của Google phối hợp với Samsung, nhà phát triển các thiết bị di động hàng đầu thế giới hiện nay. Rất có khả năng thiết bị mới này sẽ được trang bị một màn hình có mật độ điểm ảnh ở mức 299 ppi (2500x1920 pixel), cao hơn nhiều so với màn hình Retina của new iPad. Với một tablet 10 inch, mật độ điểm ảnh như vậy là tương đối dày đặc và chắc rằng hình ảnh hiển thị trên Nexus 10 cũng sẽ.. siêu nét.

Dự kiến, Nexus 10 sẽ chỉ được phát hành sớm nhất là cuối năm 2013. Nếu những dự đoán trên là đúng thì việc chờ đợi thêm 1 năm cho một máy tính bảng "đã rẻ lại tốt, còn mốt thời trang" là hoàn toàn xứng đáng. Nexus 7 đã khiến cả cộng đồng nghiền công nghệ phát sốt thì chắc chắn Nexus 10 sẽ còn khiến họ "phát cuồng".