Theo trang tin NYdailynews, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết nhân viên IT, được xác định danh tính là Nguyên Mưu đang làm nhiệm vụ sửa chữa màn hình LED, đã sử dụng máy tính xách tay của mình để làm việc với một màn hình TV khổng lồ ngoài trời tại ga Cát Lâm.

Sau đó, người này lại quên ngắt kết nối máy tính với màn hình lớn và điều đó có nghĩa là tất cả mọi người tại ga có thể xem những gì mà người này đang xem.

Và "thật không may", nhân viên IT này lại xem phim khiêu dâm tại nơi làm việc - đó là bộ phim sex Kim Bình Mai "The Forbidden Legend of Sex and Chopsticks". Ông Nguyên sau đó đã ngắt dây nối máy tính lấy đĩa ra khỏi máy. Nhưng hành khách tại ga Cát Lâm đã bị "choáng váng" khi hơn 10 phút của bộ phim khiêu dâm này được chiếu trên màn hình khổng lồ.

Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ ông Nguyên để thẩm vấn.

Tuy nhiên, tin tức về vụ chiếu phim khiêu dâm này đã lan truyền nhanh chóng và những hình ảnh phim được chiếu ở quảng trường chính gần nhà ga Cát Lâm đã lan truyền chóng mặt trên mạng.

Một người có tên là Oriental Emperor trên Weibo viết: "Không phải là phát băng sex gì của các quan chức chúng ta, việc gì phải náo động cả thế?". Ý người này muốn ám chỉ vụ bê bối tình dục mới đây của một quan chức ở Trùng Khánh.