Khi Apple chính thức tung những chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đầu tiên tại 11 quốc gia trên thế giới hôm 19.9, rất nhiều người đã chen chúc, xếp hàng dài chờ đợi có được sản phẩm mới nhất của thương hiệu “quả táo cắn dở”. Điều này được đánh giá là một sự thay đổi rõ rệt. 

Các iFan còn cắm trại bên ngoài các cửa hàng Apple từ nhiều ngày trước khi “ông lớn” này chính thức tung sản phẩm mới nhất ra thị trường. Tuy nhiên, đây đa số là những người mua đi bán lại, họ mua những chiếc iPhone mà bao người ao ước để có thể bán lại với mức giá “trên trời”.

Trang Cult of Mac cho biết, ở San Francisco, Mỹ, ít nhất 50 người đầu tiên xếp hàng chờ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus nói rằng, họ mua iPhone để bán lại cho những người khác. Tình hình này cũng xảy ra tương tự tại các cửa hàng của Apple ở Seattle, Washington và Louisville, Kentucky.

Theo trang USA Today, tại các cửa hàng của Apple ở New York, hầu hết trong số 100 người chờ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều là “phe”. Một nhóm trong số này lên kế hoạch mua 10 chiếc iPhone để đem bán ở Dubai. Một nhóm khác nói rằng họ đến từ Trung Quốc và đã từng bị cảnh sát đánh đập vì tranh giành mua iPhone.

Trong số những người xếp hàng chờ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus có không ít người thuộc "phe vé".

Hãng thông tấn Reuters cho hay, ở các nước khác như Tokyo và Hồng Kông, "phe" cũng xuất hiện rất nhiều. Một nhà tài chính có tên Justin Leung đã trả tiền cho những người bạn của anh ta để xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple chờ mua 35 chiếc iPhone, sau đó đem bán ở Trung Quốc đại lục, trong khi đó, người bạn của anh này chỉ có thể mua tối đa là 25 sản phẩm.

Cũng theo Reuters, một người đàn ông Trung Quốc khác phủ nhận mình đã trả tiền cho một nhóm người Nhật Bản để mua cho anh ta một số chiếc iPhone tại đất nước này. Và tại trung tâm thương mại Marina Bay của Singapore, nhiều thanh thiếu niên nói rằng, họ được trả tiền để xếp hàng mua iPhone cho những ông chủ của mình.

“Ông chủ của chúng tôi trả cho chúng tôi 120USD cho công việc này. Mỗi chúng tôi mua khoảng 2 chiếc iPhone. 1 chiếc cho mình và 1 chiếc để bán”, Clarence Chen, 18 tuổi nói.

Những thiếu niên này không tiết lộ ai là ông chủ của họ nhưng nói rằng, những chiếc iPhone mua thêm sẽ được bán cho 1 đại lý.