Cuộc thi lập trình trò chơi trên thiết bị di động - Bluebird Award - được đài truyền hình Việt Nam (VTV3) phối hợp với Cty Chim Xanh tổ chức - là gameshow đầu tiên kết hợp giữa lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực giải trí. 
Ông Bùi Trường Sơn – đại diện Ban tổ chức cuộc thi – cho biết, "Việt Nam lập trình rất giỏi, nhưng chỉ tập trung vào lập trình theo đơn đặt hàng của nước ngoài. Đó là lí do vì sao Bluebird Award ra đời. Chúng tôi mong muốn sát cánh cùng  các nhà lập trình game mobile của Việt Nam, mang game Việt Nam tới thế giới”.
Qua vòng sơ loại, 100 game mobile xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu trên truyền hình và đêm chung kết tôn vinh sẽ được tường thuật trực tiếp lúc 20h, ngày 27.12.2015.
"Chúng tôi không thi ý tưởng, không thi đồ hoạ… chúng tôi chỉ có 1 tiêu chí đánh giá duy nhất đó là lượng tải về của người chơi. Người chơi sẽ quyết định bạn thắng hay thua" - ông Sơn chia sẻ về ý tưởng của cuộc thi. “Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các bạn bỏ tiền ra tự quảng cáo cho game của mình".
Ngoài quyền lợi được mang sản phẩm ra thi đấu với các đối thủ khác trên khắp cả nước, các thí sinh tham gia còn được quảng cáo miễn phí các game của mình trong không gian quảng cáo của các thí sinh khác. Loại hình cross promotion này được hiểu là sự cộng sinh trong hệ sinh thái mobile game. 
"Lợi ích khi tham gia cuộc thi là các bạn thí sinh sẽ có được không gian quảng cáo trong game của các thí sinh khác. Một game có 1 triệu download có khả năng kéo thêm cho game khác từ 50,000 đến 100,000 download" - ông Sơn cho hay. 
Để khuyến khích các đội chơi xuất sắc, ngoài giải thưởng duy nhất là 300.000.000 đồng tiền mặt, ban tổ chức còn dành cho 5 đội thi xuất sắc nhất 5 chuyến tham quan văn phòng Google tại Singapore - đối tác tài trợ giải thưởng cho cuộc thi năm nay. Thông tin và thể lệ của Giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ Website: http://bbg.vtv.vn/ và Facebook: https://www.facebook.com/bluebirdaward.

Clip game Flappy Bird của lập trình viên Hà Đông khiến thế giới "phát cuồng":