Moto Z ra mắt đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 10.2016. 6 tuần sau, vào cuối tháng 11, mẫu smartphone mỏng nhất thế giới hiện nay (5,19mm) được ra mắt tại Việt Nam.

Theo ông Sridhar Ramaswamy, tiến độ ra mắt tại Việt Nam của Moto Z như vậy là khá sớm sủa. Trong suốt năm 2016, Lenovo đã giành thời gian để xây dựng kênh phân phối cho sản phẩm Moto, thiết lập trung tâm bảo hành, hậu mãi... "Từ tháng 10.2015 tới tháng 10.2016 chúng tôi chủ yếu giới thiệu các mẫu điện thoại tầm trung. Bây giờ chúng tôi mang sản phẩm điện thoại Moto cao cấp vào giới thiệu tại Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mang vào thị trường Việt Nam nhiều mẫu smartphone trong thời gian tương ứng với thời điểm giới thiệu trên thế giới và các quốc gia trong khu vực", ông Sridhar Ramaswamy nói.

Ông Sridhar Ramaswamy (trái) - Giám đốc Marketing khu vực Châu Á-TBD của Lenovo.

Chia sẻ về mẫu Moto Z, ông Sridhar Ramaswamy cho biết mục đích là hướng tới sự lựa chọn đa dạng với nhiều loại phụ kiện (Mods) hỗ trợ những tiện ích về pin, chụp ảnh, loa, hoặc các ốp lưng thời trang, cá tính, tuy nhiên các loại phụ kiện trên rất dễ kết nối với điện thoại mà không cần phải thao tác gì nhiều. "Chúng tôi đã đầu tư 4 năm cho concept Moto Z với kì vọng tạo ra một chiếc điện thoại có thể làm được tất cả mọi thứ", theo ông Sridhar Ramaswamy.

các phụ kiện kèm theo Moto Z.

Trên thị trường, tỉ lệ thiết bị Mods bán ra thường chiếm khoảng từ 10-15%/số lượng điện thoại bán ra, tuy nhiên từ thực tế của Moto thì các Mods về pin đạt tỉ lệ 80%, Mods về âm thanh đạt 50% ở thị trường Mỹ, đó là tín hiệu để Moto Z tự tin đáp ứng các nhu cầu của người dùng.