Cũng theo thông cáo, Bkav đang tiếp tục hoàn thiện mô hình tập đoàn công nghệ, tái cơ cấu với chiến lược đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường toàn cầu. Việc ông Nguyễn Minh Đức ra đi khỏi Bkav cũng đồng nghĩa với việc chức danh người phát ngôn lĩnh vực an ninh mạng và chữ kí số của Bkav sẽ chuyển giao lại cho ông Ngô Tuấn Anh - người mới được bổ nhiệm vào “chiếc ghế” mà ông Đức để lại - Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng.

Ông Nguyễn Minh Đức, cầm đầu một trong hai trụ cột được biết đến nhiều nhất tại Bkav, là bộ phận an ninh mạng và bộ phận nghiên cứu-phát triển (bộ phận virus).

Tên của ông gắn với những sự kiện và sự cố về an ninh mạng ở VN và liên quan giữa Bkav đối với một số nước, như vụ dư luận mạng cho rằng Bkav “tấn công ngược” máy tính do hacker thao túng ở Anh (vụ hệ thống máy tính Chính phủ Hàn Quốc bị hacker tấn công DDOS làm tê liệt), hay vụ trình diễn tại Mỹ về lỗ hổng bảo mật nhận diện khuôn trong máy tính của một số hãng trên thế giới.v.v...

Ông Ngô Tuấn Anh tiếp nhận "chiếc ghế"  ông Đức để lại

Trong hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại Bkav, ông Đức đã chủ trì tiến hành nhiều nghiên cứu, đánh giá và đưa ra các cảnh báo quan trọng về các vấn đề an ninh mạng tại Việt Nam.

Bộ phận do ông phụ trách thường xuyên hợp tác với các ngân hàng, công ty tài chính, viễn thông lớn… tại Việt Nam với tư cách là nhà tư vấn đánh giá an ninh mạng độc lập.

Ông Nguyễn Minh Đức cũng là giảng viên chính trong các khóa đào tạo về lĩnh vực an ninh mạng của Bkav cho các ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông…

Ông thường xuyên được mời phát biểu tại các hội thảo an ninh mạng uy tín. Sự ra đi của ông Nguyễn Minh Đức khỏi Bkav đã gây bất ngờ đối với dư luận.