Nhưng trên thực tế, Macbook Air của Apple cũng chỉ là một trong những đối thủ mà thôi. LG Gram lần đầu tiên không chỉ được đưa vào thị trường Việt Nam một mẫu 13,3 inch, mà còn có các mẫu 14 inch và 15,6 inch, và như vậy sẽ còn “đụng độ” với các đối thủ ở những phân khúc giá cũng như kích cỡ màn hình khác nhau chứ không chỉ có Apple.

Thực ra thì thị trường laptop tại Việt Nam hiện nay đang nằm trong tay các “ông lớn” mà đứng đầu là Lenovo, sau đó đến Asus, Dell, HP, Acer… Apple với các dòng máy Mac không nằm trong top 5. Nếu LG Gram chỉ toan tính giành lấy thị phần của Macbook Air hay Macbook Pro 13 inch và 15 inch thì cũng rất giới hạn, vì thị phần hiện đa phần nằm trong tay Lenovo, Asus, Dell, HP...

Tuy nhiên, nếu chỉ xét trên 3 mẫu LG Gram mới đưa vào Việt Nam, thì thị trường mà thương hiệu mới này “đánh chiếm” không nằm ở phân khúc bình dân hay trung cấp, mà nằm ở phân khúc cận cao cấp và cao cấp với mức giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Và như vậy, những đối thủ đáng gờm chưa hẳn là Macbook Air hay Macbook Pro mà chính là những ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad X1 Yoga, ThinkPad X270 và ThinkPad T470 của Lenovo; hay AsusPro B9440, ZenBook UX430 của Asus… Đây là những mẫu laptop dành cho doanh nhân, hay nhân viên văn phòng có thu nhập khá, những người dùng sành điệu.

Thị trường laptop Việt Nam không có sự cạnh tranh khốc liệt như bên thị trường smartphone, tuy nhiên mức tăng trưởng hàng năm không cao. Vì thế, bất cứ sự kì vọng hay toan tính chiếm lĩnh thị phần ở đây với “lính mới” LG Gram sẽ rất khó đoán định. Có thể lấy một tham chiếu trường hợp Samsung, đang dẫn đầu tại thị trường Việt Nam ở rất nhiều ngành hàng như smartphone, tivi…, nhưng ở ngành hàng laptop thì gần như hụt hơi.

Có lẽ LG Gram đang được tiến hành một cuộc thử sức tại thị trường laptop Việt Nam thì đúng hơn là đặt tham vọng lớn lao ở phân khúc giá từ trên 20 đến trên 30 triệu đồng. Và tất nhiên ngược lại, người dùng cũng muốn thử xem chất lượng sản phẩm của "lính mới" LG Gram có đọ được với những dòng máy đã nổi danh như thinkPad, ZenBook, MacBook... hay không.