Apple bắt đầu sử dụng camera có độ phân giải 8MP vào năm 2011 trên iPhone 4s. Hiện nhóm nghiên cứu từ Cupertino đang tập trung vào việc cải thiện hơn nữa về hình ảnh quang học, cũng như tổng thể chất lượng hình ảnh.

Theo đó, camera iPhone6 sẽ có số điểm ảnh lớn hơn và hình ảnh quang học tốt hơn iPhone 5s năm ngoái.

Những chuyên gia của ngành công nghiệp này cho rằng camera của iPhone6 sẽ có độ phân giải không lên tới 20MP. Nhưng Apple hiện chưa xác nhận sẽ giữ nguyên độ phân giải 8MP hay nâng cấp lên 10+ MP và thay độ mở của ống kính như lời đồn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ công ty KGI Securities luôn theo sát những hoạt động của Apple nhận định rằng năm nay sẽ là năm bùng nổ chỉ số Megapixel ở điện thoại của Apple, với độ phân giải lên tới 13MP.

Trong khi đó, các điện thoại Android khác đang đua nhau tăng cấp độ Megapixel cho camera của mình. Xperia Z2 có độ phân giải lên đến 20MP, thiết bị cầm tay Windows Phone và Nokia Lumia 1020 lại có bộ cảm biến lên tới 41MP.

Sony đang trong cuộc đua về độ phân giải hình ảnh của các thiết bị di động hiện nay. Dự đoán Sony sẽ chiếm 65% của tất cả các lô hàng trong năm nay và Samsung ở vị trí thứ hai.

Mặc dù không tập trung vào độ phân giải của máy ảnh, nhưng những chiếc iPhone của Apple đã liên tục nằm trong top đầu các điện thoại có chất lượng hình ảnh tốt nhất.