Smartphone iPhone thế hệ 6 hay còn có tên dự đoán là iPhone 5 sẽ ra mắt trước vào sự kiện ngày 12/9. Sau khi iPhone 5 bán ra thị trường, hoạt động giới thiệu iPad mini sẽ bắt đầu. Thiết bị được đồn đại dùng màn hình nhỏ hơn 8 inch sẽ có riêng một sự kiện vào tháng 10, nguồn tin của AllthingsD cho biết.

Một số người trước đó đã suy đoán Apple sẽ tổ chức hai sự kiện riêng biệt, đơn giản vì cả hai sản phẩm đều thuộc hàng “bom tấn” của hãng công nghệ Mỹ.

John Gruber – chủ trang web Daring Fireball chuyên viết về Apple – lí luận việc Apple trình làng cả iPhone mới và iPad mini tại một sự kiện là điều không có cơ sở. Ông cho rằng iPhone là thiết bị ma thuật của Apple và một công ty lão làng về marketing như Apple không đời nào chia sẻ sự chú ý cho một sản phẩm nào khác ngoài iPhone 5.

Gruber viết trên website: “Tôi không nghĩ Apple sẽ muốn các bài đánh giá về cả iPhone và iPad đăng đàn cùng lúc. Tại sao phải chia sẻ ánh hào quang? Tại sao phải có sản phẩm nào khác tranh đấu với iPhone để giành vị trí số một trên trang bìa?...

Càng nghĩ về điều này, tôi càng ít thấy có ý nghĩa nếu iPhone phải chia sẻ sân khấu với sản phẩm khác. iPhone là sản phẩm quá lớn, quá thú vị và thu hút được quá nhiều sự chú ý. Apple có lợi khi không để nó bị loãng đi”.

Nguồn tin của AllthingsD càng khẳng định thêm lập luận kể trên. Nếu điều đó là đúng, Apple có tới 2 vũ khí để giành trọn trái tim khách hàng ngay trước mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Apple từ chối bình luận về kế hoạch của mình.