iPad mini cùng một số sản phẩm khác của Apple đã bước ra ánh sáng vào đêm qua. Nhưng có vẻ như giới đầu tư đang không cảm thấy hài lòng lắm về sự kiện của Apple bởi tất cả đều đã được dự đoán từ trước, không hề có bất ngờ lớn nào xảy ra với iPad mini.

Có chăng chút ngạc nhiên chỉ là chiếc iPad 4 với một vài nâng cấp nhỏ. Và hệ quả là đến đầu giờ chiều ngày 23 tháng 10 ở Mỹ, giá cổ phiếu của Táo Khuyết đã giảm hơn 3%, tạm đóng cửa ở mức 613,39USD. Tính từ mức đỉnh lập hôm 19/9 vừa rồi, giá cổ phiếu Apple hiện nay đã hạ 10%.

Không có nhiều khác biệt với những tin tức rò rỉ, Apple đã tạo nên chiếc iPad mini với ngôn ngữ thiết kế lấy từ iPod Touch. Máy mỏng 7,4 mm, chỉ bằng một chiếc bút chì và có thể cầm bằng một tay dễ dàng. iPad mini có màn hình 7,9 inch độ phân giải 1024x768 pixel tương tự như iPad 2 và bộ xử lý Apple A5.

Colin Gillis - chuyên gia phân tích của BGC Partners tại New York - nói: "iPad mini vẫn chưa có được mức giá thuộc phân khúc máy tính bảng giá rẻ. Nếu Apple hạ giá, tôi cho rằng họ sẽ giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh trên thị trường hiện nay".

Các chuyên gia cũng cho rằng iPad mini đang có giá thành (từ 269 đến 429 bảng Anh) cao hơn rõ rệt so với các đối thủ như Nexus 7 (159 bảng Anh) của Google, hay Kindle Fire (129 bảng) do Amazon sản xuất.