HTC đã tiếp tục “thả thính” trên Twitter về sự kiện sắp tới của họ vào ngày 20.9 tới đây. Mặc dù thiết bị được ra mắt vào sự kiện này sẽ hết sức thú vị, tuy nhiên chúng tôi không nghĩ rằng đây sẽ là chiếc điện thoại Pixel của Google bởi thời điểm ra mắt không hợp lý, mà thay vào đó chính là sự bổ sung thêm vào dòng điện thoại phân khúc cao cấp và giá rẻ của công ty này, chính là dòng Derise.

 

 HTC trung video nhá hàng trên Twitter

Chiếc HTC Desire 10 Pro được cho là tâm điểm của sự chú ý, với thông số cấu hình được rò rỉ là một chiếc smartphone có màn hình 5,1 inch, độ phân giải 1.440 x 2.560 cùng với con chip mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm, Snapdragon 820, cùng với 4GB dung lượng RAM, hứa hẹn sẽ cho khả năng đa nhiệm tuyệt vời cùng với những trải nghiệm người dùng miễn chê. Máy sẽ có một camera chính với độ phân giải 12MP cùng camera selfie 5MP, 32GB dung lượng bộ nhớ trong cùng với hệ điều hành Android 6.0.1 Marshmallow được cài đặt sẵn. Nếu như những tin đồn này là sự thật thì chiếc Desire 10 Pro sẽ chính thức thay cho quả bom “xịt” flagship HTC10 gây nhiều thất vọng với doanh số bán hàng không đạt được như kỳ vọng của công ty.


Trong khi đó, công ty công nghệ xứ Đài cũng rất có thể tung ra chiếc Desire 10 Lifestyle với một cấu hình khá khiêm tốn trong dòng sản phẩm này. Được định hướng là một sản phẩm sành điều nhưng lại có mức giá phải chăng, phần mềm chấm điểm, đánh giá phần cứng AnTuTu đã chỉ ra rằng nó sẽ là một chiếc máy có màn hình kích thước 5 inch, độ phân giải chỉ đạt HD 720 x 1.280, bộ não là vi xử lý tầm trung đã 2 năm tuổi của Qualcomm là Snapdragon 400, dung lượng bộ nhớ RAM là 2GB và bộ nhớ trong là 32GB. Một lần nữa, HTC cho cài đặt sẵn Android 6.0.1 trên chiếc Desire 10 Lifestyle, mặc dù Android 7.0 Nougat sẽ sớm được cập nhật cho 2 chiếc điện thoại này.

Dĩ nhiên, chúng ta chắc chắn đều đón chờ “kẻ kế nhiệm” Nexus 5X và Nexus 6P xuất hiện vào sự kiện ngày 20.9. Tuy nhiên HTC đã thông báo rằng Google sẽ “giao nhiệm vụ” thực hiện dòng smartphone mới cho năm nay, và loại bỏ cái tên Nexus, thay thế vào đó là dòng Pixel. Dù nó tên là gì đi chăng nữa, thì thường Google sẽ đưa ra thông báo về tên của sản phẩm chứ không phải là công ty sản xuất điện thoại, chính vì vậy chúng ta không nên trông chờ chiếc Pixel và Pixel XL được xuất hiện vào sự kiện tuần tới của HTC.