Từ tối qua giờ Việt Nam, Google đã tiếp tục nhận đơn đặt hàng của chiếc điện thoại Nexus 4 sau nhiều ngày gián đoạn vì cháy hàng sau đợt cháy hàng đầu tiên vào ngày 13.11. Tuy nhiên, số lượng lớn người truy cập vào gian hàng trực tuyến Google Play đã khiến trang web bị tê liệt, nhiều người không thể nào đăng kí đặt hàng sản phẩm này.

Nexus 4 là chiếc điện thoại “bom tấn” thực sự của Google khi được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với màn hình rộng 4,7 inch (độ phân giải 1280 x 720 pixel), sử dụng vi xử lí lõi tứ Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, máy có bộ nhớ RAM 2 GB với 2 phiên bản bộ nhớ 8 GB và 16 GB.

Smartphone này sở hữu camera 8 Mpx hỗ trợ quay video HD 1080p và camera phụ 1,3 Mpx ở phía trước. Nexus 4 hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, 3G, NFC. Máy hoạt động trên nền tảng Android 4.2 mới nhất của Google (vẫn mang tên mã Jelly Bean) với nhiều sự cải tiến mới đáng chú ý.

Với cấu hình mạnh mẽ nhưng Google tung sản phẩm của mình ra thị trường với giá rất rẻ. Nexus 4 được bán chính thức tại Mỹ và Anh, Canada, Úc và Đức với giá 299 USD cho phiên bản 8 GB và 349 USD phiên bản 16 GB.

Chỉ trong vòng 1 phút mở cửa nhận đơn hàng mới cho Nexus 4, nhiều người đã phản ánh về tình trạng không thể nào kết thúc giao dịch đặt mua smartphone này.

Google cho biết số lượng người đổ xô quá lớn vào Google Play đã khiến trang web bị lỗi với một số người. Hiện tại, Google cho biết Nexus 4 vẫn còn hàng, và hãng Internet khuyên người dùng nên chờ một lúc sau để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, đáng tiếc, hiện tại, Google mới chỉ bán Nexus 4 tại 5 nước châu Âu. Thị trường châu Á dự kiến sẽ được mua sản phẩm này vào cuối năm nay.