Học bổng khủng của Bkav được công bố ngày 24.9 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng với việc chính thức đưa vào sử dụng phòng Lab của Bkav tại đây.

Học bổng Bkav – Cơ hội thực tập nghề nghiệp (Bkav Scholarship) nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa Bkav và ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tổng số 120 suất học bổng (106 triệu đồng/suất) thuộc các lĩnh vực An ninh mạng, Phân tích mã độc & virus máy tính, Lập trình hệ thống, Phát triển ứng dụng di động, sẽ được cấp trong năm nay 2014.

Thí sinh dự tuyển trước hết phải thi đầu vào, nếu đạt sẽ được cấp học bổng học 1 khóa kéo dài 1 tháng về các lĩnh vực trên với giá trị học phí 10 triệu đồng. Sinh viên giành được học bổng được đào tạo cơ bản và chuyên sâu bởi các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu.

Sau 1 tháng học thí sinh làm báo cáo đánh giá, và sẽ được Bkav xét tuyển cho học bổng bằng tiền mặt cho 3 năm học. Nếu đạt, sinh viên sẽ được hưởng tổng giá trị học bổng 96 triệu đồng: Năm thứ nhất mỗi tháng nhận 500.000 đồng/12 tháng. Năm thứ 2 được nhận 3 triệu đồng/tháng/6 tháng đầu và 3,5 triệu đồng/tháng/6 tháng cuối. Năm thứ 3 được nhận 4 triệu đồng/tháng/6 tháng đầu và 4,5 triệu đồng/tháng/6 tháng cuối. Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Bkav trong thời gian thực tập nghề nghiệp. Bkav cũng tạo điều kiện để sinh viên có thể làm việc tại đây ngay sau khi tốt nghiệp. 

Cũng trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện CNTT & TT và Tập đoàn công nghệ Bkav, chuyên ngành đào tạo An ninh mạng bậc đại học sẽ được chính thức triển khai tại ĐH Bách Khoa Hà Nội vào tháng 11 tới. 

Mức học bổng Bkav công bố cấp cho sinh viên được biết là mức lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, và cũng có giá trị lớn nhất so với mặt bằng các doanh nghiệp về công nghệ. Bước đi này càng cho thấy chiến lược dài hạn về nguồn nhân lực tại Bkav cùng với tham vọng xây dựng một nhánh đào tạo hàng đầu Việt Nam về công nghệ của Bkav.